Mất bao lâu để có thai

Không ai có thể nói chính xác bao lâu nữa bạn sẽ có thai. Nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết thông thường các cặp đôi phải mất bao lâu để có thai và làm thế nào để bạn có thể để bạn có thể có thai trong thời gian tương tự đó.

mat bao lau de co thai

Mất bao lâu để thụ thai:

Đa số các cặp đôi thường mất khoảng 3 tháng để thụ thai. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn già hơn, bạn có những thói quen xấu (như hút thuốc lá) , hoặc khả năng sinh sản của bạn có vấn đề.
Theo một nghiên cứu mới nhất, Trong tất cả những cặp vợ chông đang cố gắng có thai:
• 30 phần trăm trong số họ có thai ngay trong chu kỳ kinh đầu tiên ( khoảng 1 tháng)
• 59 phần trăm trong số họ có thai trong 3 chu kỳ kinh ( khoảng 3 tháng)
• 80 phần trăm trong số họ có thai trong 6 chu kỳ kinh ( khoảng 6 tháng)
• 85 phần trăm trong số họ có thai trong 12 chu kỳ ( khoảng 1 năm)
• 91 phần trăm trong số họ có thai trong 36 chu kỳ ( khoảng 3 năm)
• 93-95 phần trăm trong số họ có thai trong 48 chu kỳ ( khoảng 4 năm)

Nếu bạn đã có gắng đế có thai trong vòng 1 năm rồi nhưng vẫn chưa thành công, thì điều cần thiết là bạn cần tìm đến sự trợ giúp của một chuyên gia sinh sản. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng bạn chỉ cần cố gắng là sẽ có thai được – điều đó cũng đúng, Nhưng trong trường hợp bạn gặp phải một số vấn đề về sinh sản ,thì tốt nhất là bạn nên tìm đến một sự giúp đỡ từ các chuyên gia đừng đánh mất những năm tháng quý giá ( càng điều trị sớm càng tốt)

Nếu bạn đã 35 tuổi rồi hoặc thậm chí còn hơn, thì thời gian đã rất cấp bách rồi bạn cần tìm đến một sự giúp đỡ càng sớm càng tốt. Hãy tìm đến với bác sỹ nếu bạn đạn không có thai trong vòng 6 tháng.
Khoảng 80 -90 phần trăm các cặp vợ chồng có thai một cách tự nhiên. Khoảng 10 phần trăm bị chuẩn đoán có vấn đề về sức khỏe sinh sản. ( Khoảng 93 đến 95 phần trăm các cặp đôi có thai một cách tự nhiên nếu họ có đủ lòng kiên trì.)

Một cách chuẩn đoán vô sinh đơn giản là trong vòng một đã cố gắng để có thai nhưng không thành công trong với những người phụ nữ dưới 35 tuổi, và sáu tháng cố gắng có thai nhưng không thành công với phụ nữ từ 35 tuổi trở lên. Một khi bị chuẩn đoán vô sinh các cặp vợ chồng thường điều trị bằng thuốc, Trong trường hợp khó khăn hơn thì họ phải tìm đến các giải pháp khác như hiến tinh trùng, đẻ thuê, hoặc nhận con nuôi.

Tuổi ảnh hưởng tơi khả năng mang thai như thế nào?

Càng lớn tuổi thì khả năng có thai càng giảm. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là chất lượng trứng của bạn sẽ giảm theo độ tuổi của bạn. Chỉ một số ít trứng của bạn có khả năng kết hợp với tinh trùng và phát triển thành phôi thai. Điều thú vị là khả năng sinh sản của nam giới không bị suy giảm cho đến khi họ 50 tuổi, còn phụ nữ thì 35 tuổi đã bị suy giảm rồi.

Sau một năm cố gắng, khoảng 86 phần trăm các phụ nữ khỏe mạnh ở tuổi 20 sẽ có thai. Tỉ lệ đó suy giảm xuống chỉ còn 63 phần trăm đối với các phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi 30, và 36% đối với phụ nữ tuổi 40. Đến tuổi 45 thì tỉ lệ đó giảm xuống rất thấp hầu như bằng 0, nếu không có tác động từ các chuyên gia thì rất khó đê có thai.

Có cách nào để tôi có thể có thai nhanh hơn không?

Thật là may mắn và hạnh phúc câu trả lời là có. Đây là một số bước nhỏ bạn có thể sử dụng để nhanh có thai hơn hơn.
Đâu tiên, Bạn hãy xác định khi nào bạn sẽ rụng trứng. Bạn chỉ có thể thụ thai khi bạn rụng trứng ( phóng một quả trứng từ buồng trứng) Có một vài phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để xác định khi nào bạn rụng trứng.
Tiếp theo, Bạn hãy quan hệ tình dục vào lúc bạn rụng trứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng quan hệ tình dục khi trứng rụng thì sẽ có thai nhanh hơn. ( Thời gian tốt nhất để quan hệ là từ 2-3 ngày trước ngày trứng rụng.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.