Ghế tắm cho bé

Khi bé đủ lớn để có thể tự ngồi, thông thường khoảng từ từ 6 đến 8 tháng thì bé có thể đã quá lớn so với chậu tắm mẹ dùng lúc sơ sinh. Thì lúc đó bạn có thể dùng ghế tắm để tắm cho bé. Ghế tắm giúp bạn tắm cho bé dễ dàng hơn, đồng thời nó cũng giúp bé tập khả năng thăng bằng.ghe tam cho be
Nhưng có thể ghế tắm cũng không cần thiết. Rất nhiều bà mẹ đã không dùng ghế tắm mà đã ngồi thẳng vào bồn tắm và đưa bé vào bồn tắm cùng mẹ.
Ghế tắm cũng đã gây ra nhiều tranh cãi ở châu âu. Đã rất nhiều người cho rằng ghế tắm không an toàn vì họ nghì rằng vì có ghế tắm tắm mà các bậc cha mẹ có thể lơ là hơn trong việc trông nom em bé, khi dùng ghế tắm họ có thể để em bé ngồi một mình để chạy đi nghe điện thoại, xem nồi canh… điều đó rất nguy hiểm.
Một báo cáo thường niên cũng liệt kê ghế tắm là một trong những sản phẩm nguy hiểm cho trẻ em cần được tránh xa. Bởi nó có thể làm em bé bị ngã, lăn xuống nước ngay cả khi có bố mẹ ở đó.
Những năm 2006 và 2010 tổ chức an toàn tiêu dùng nước mỹ báo cáo đã có những trường hợp trẻ đã tử vong khi sử dụng ghế tắm.
Đã có một số nhóm cộng đồng yêu cầu tổ chức an toàn tiêu dùng nước Mỹ (CPSC) ban bố lệnh cấm ghế tắm, Nhưng CPSC đã không ban hành lệnh cấm mà thay vào đó họ ban hành các tiêu chuẩn bắt buộc đối với nhà thiết kế và sản xuất ghế tắm. Chúng bao gồm các tiêu chuẩn nhằm giúp cho chiếc ghế tắm chắc chắn hơn, không bị lật đổ, không bị trơn trược, và các cảnh báo với cha mẹ được dán trên ghế cũng phải to hơn. Ghế tắm xuất khẩu sau ngày 6/12/2010 bắt buộc phải đạt được các tiêu chuẩn mơi.
CPSC cũng tuyên truyền để cộng đồng hiểu rằng không bao giờ để trẻ em sử dụng ghế tắm một mình mà không có vòng tay của người lớn, ngay cả khi chiếc ghế tắm đó có đạt được những tiêu chuẩn mới khắt khe nhất. Ghế tắm giúp các ông bố bà mẹ tắm cho trẻ nhưng nó không phải là một sản phẩm hoàn toàn an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.