Nên quan hệ vào lúc nào nếu bạn muốn có thai.

Thời điểm nào là tốt nhất để quan hệ nếu chúng ta đang cố gắng để có thai?

Thời gian thật là quý giá. Tinh trùng có thể sống được 3 đến 5 ngày nhưng trứng thì chỉ có thể sống được trong vòng 12 -24 tiếng. Để tăng khả năng thụ thai thì điều quan trọng là bạn cần phải xác định ngày rụng trứng của bạn. Sau khi xác định được rồi thì cách tốt nhất là bạn hãy quan hệ trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày, và quan hệ lại vào ngày rụng trứng 1 lần nữa. Bằng cách đó, tinh trùng sẽ khỏe mạnh chờ trong ống dẫn trứng, đến khi trứng rụng tinh trùng ngay lập tức làm nhiệm vụ tiếp cận, thâm nhập vào trứng.

quan he luc nao de co thai
Tất nhiên, việc xác định được ngày rụng trứng của phụ nữ không phải là việc đơn giản. Nó phụ thuộc một phần vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Thông thường phụ nữ rụng trứng vào ngày khoảng trước 14 ngày của chu kỳ kinh nguyệt mới – chứ không phải giữa chu kỳ như người ta vẫn nghĩ. Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày (mang tính trung bình) thì ngày rụng trứng của bạn vào giữa chu kỳ kinh. Nhưng nếu chu kỳ kinh của bạn là 35 ngày, thì ngày rụng trứng của bạn là ngày thứ 21 của chu kỳ kinh chứ không phải là ngày 17.

Làm thế nào để tôi biết tôi đang rụng trứng?

Một số phụ nữ có thể cảm nhận được ngày rụng trứng của họ. Nhưng hầu hết các phụ nữ đều cảm thấy không có bất kỳ thay đổi nào ngày đó. Nếu bạn đang cố gắng để mang thai hãy cố gắng kiểm tra trong khoảng 2 tháng. Có thể bạn sẽ thấy một số tín hiệu rụng trứng như sau:
+ Tăng tiết dịch âm đạo, giống mầu lòng trắng trứng.
+ Có tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể, Bạn có thể kiểm tra thân nhiệt bằng cách đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường.

Nếu kỳ kinh của tôi không đều, thì tôi sẽ khó mang thai hơn đúng không?

Hầu hết phụ nữ đều có 12 kỳ kinh trong một năm, Nhưng một số ít người lại có rất ít kỳ kinh, thậm chí là không có. Stress, tập thể dục quá sức, ép tăng cân hoặc giảm cân quá nhiều … có thể là những nguyên nhân gây ra sự gián đoạn trong kỳ kinh của bạn. Chu kỳ kinh của bạn càng không đều thì khả năng dự đoán ngày rụng trứng càng khó.
Nếu chu kỳ của bạn có 28 ngày trong tháng, tháng tới có 21 ngày, tháng tiếp theo có 31 ngày. Hãy lưu giữ lại kết quả của vài tháng. Sau đó lấy kỳ ngắn nhất trừ đi 17 và ngày dài nhất trừ đi 11. Thì ngày giữa 2 ngày đó có thể khả năng rụng trứng của bạn sẽ cao.
Nếu chu kỳ của bạn không đều đặn và thường kéo dài 35 ngày hoặc hơn, Thì bạn nên tìm một chuyên gia phụ khoa để họ chuẩn đoán cho bạn các nguyên nhân, tìm các bài tập phù hợp cho bạn, cũng như xác định cho bạn ngày rụng trứng.

 

Hãy thử quan hệ ít nhất 2-3 lần một tuần liên tục, điều đó có thể giúp bạn tăng cao khả năng thụ thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.