Tắm gội khi mang thai cần chú ý.

Phụ nữ mang thai thường tiết ra nhiều mồ hôi, nhiều ghét, nhiều dịch, da đầu có nhiều gầu hơn, dịch âm đạo cũng nhiều hơn do đó nên vệ sinh, thay quần áo thường xuyên. Có thể cách một ngày tắm một lần nhưng nên rửa âm đạo nhiều lần một ngày. Để đảm bảo sức khỏe của thai nhi và bà mẹ, Tắm gội khi mang thai nên chú ý những điểm sau:

tam goi khi mang thai

1. Khi mang thai không nên dùng bồn tắm: Trong bồn tắm có nhiều chất không sạch bám lại thành bồn, có thể chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, chúng có thể xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm, nặng hơn chúng có thể thâm nhập vào dạ con và cổ tử cung. Bên cạnh đó khi mang thai, các bà bầu bước vào bồn tắm cũng khó khăn hơn có thể xảy ra việc trơn trượt gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và thai nhi.

2. Không nên tắm nước ở nhiệt độ cao: Nhiệt dộ cao sẽ làm rối loạn quá trình tuần hoàn máu có thể ảnh hưởng tới sự phân bố máu tới thai nhi, điều đó có thể làm thai nhi bị thiếu oxi ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. 38 độ C là mức nhiệt độ của nước phù hợp với các bà bầu khi tắm.

3. Cần tránh tắm ngay sau hoặc trước khi ăn: Khi đói mà tắm thì có thể làm cho các phụ nữ có thai bị hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu. Ăn cơm xong tắm ngay sẽ làm cho dịch huyết truyền quá nhiều có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

4. Không nên tắm lâu: Trong phòng tắm thường có độ ẩm cao, không thông thoáng khí dễ làm cho các bà bầu phát sinh những nguy hiểm như ngất, chóng mặt đồng thời cũng không tốt cho dạ con.

5. Cần chải đầu thường xuyên hơn: Khi mang thai mỗi ngày cần tăng cường chải đầu để tăng cường tuần hoàn máu, ở thời kỳ cuối nên nhờ chồng hoặc người nhà chải đầu giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.