Chế độ nghỉ ngơi khi mang thai!

Chế độ nghỉ ngơi khi mang thai có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Phụ nữ khi mang thai tuyệt đối tránh lao động nặng nhọc, tuy nhiên vẫn nên lao động, làm việc một cách nhẹ nhàng. Người phụ nữ sau khi thụ thai nên đi lại để lưu thông khí huyết, máu sẽ vào thai nhi, sinh con sẽ dễ dàng hơn. Nếu chỉ thích nghỉ ngơi, không lao động ,lười vận động chỉ ăn và nằm sẽ làm khí huyết định trệ,sinh nở khó khăn. Người phụ nữ mang thai vì phải mang thêm sức năng của thai nhi nên dễ mệt mỏi. Tất cả mọi sự mệt mỏi đều có hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, vì vậy các mẹ cần chú ý nghỉ ngơi khi mang thai một cách hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý

che do nghi ngoi khi mang thai

  1. Không cúi đầu hoặc ngồi xổm làm việc: vì khi cúi và ngồi xổm trong thời gian dài sẽ tăng áp lực của bụng, ảnh hưởng tới việc tuần hoàn máu, điều đó có hại cho sự phát triển của thai nhi. Những mẹ vì đặc thù công việc phải ngồi trên ghế làm việc lâu thì cần kê thêm một vật ở dưới để kê chân, gác chân để phòng bị dồn máu.
  2. Không làm việc nặng: Khi làm việc nặng rất hao năng lượng, máu lưu thông mạnh hơn, tim đập nhanh hơn. Khi mang thai các bạn nên làm những công việc mình yêu thích, nhẹ nhàng làm sao để cho cơ thể của bạn cảm thấy thỏa mái nhất.
  3. Không xem Tivi quá lâu: Khi chiếu hình, tivi sản sinh ra một lượng nhỏ tia X nhưng do lượng phóng xạ thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn quy định nên với người bình thường thì xem tivi sẽ không gây ra tác hại. Nhưng với người mang thai thì không nên xem tivi quá lâu bởi vì lúc này thai nhi rất non nớt cần tránh khỏi những tác nhân  xấu, Khi mang thai các bạn không nên xem quá 1-2 giờ, tránh mỏi mắt và để tránh ảnh hưởng tới sự lưu thông máu, cũng bởi vì khi ngồi lâu trong phòng không khí không được lưu thông có thể có thể làm cho bạn cảm thấy ngột ngạt khó chịu.Ngoài ra khi tivi phát hình luôn phát ra tia X do đó để an toàn các bà bầu nên ngồi tránh xa tivi để tránh những tác động xấu tới thai nhi.
  4. Khi mang thai sinh hoạt phải có quy luật: Người mẹ vừa phải chú ý nghỉ ngơi vừa phải hoạt động thích hợp,cuộc sống có quy luật sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn và sự phát triển của thai nhi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.