Người mang thai đi làm cần chú ý!

Khi mang thai, phần lớn phụ nữ vẫn phải đi làm, vậy thì khi đi làm họ phải chú ý bảo vệ sức khẻo như thế nào?
nguoi mang thai di lam can chu y

Những điều cần chú ý khi làm việc: Người mang thai đi làm việc nếu cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi thì nên tranh thủ nghỉ vài phút, ra ngoài ban công hoặc đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành. Khi làm việc không nên giữ lâu một tư thế, nên vận động chân tay để giảm bớt mệt mỏi. Nhân viên siêu thị không nên đứng quá lâu, phải thường xuyên ngồi xuống nghỉ ngơi. Những người làm việc ngồi nhiều , nên kê ở dưới chân một miếng đệm để đề phòng phù thũng. Không nên đứng dậy một cách đột ngột, hãy đứng dậy từ từ vững chắc.

Chí ý nghỉ ngơi: Phải tận dung tốt thời gian nghỉ trưa hay các thời gian nghỉ khác, có thể phơi nắng hoặc vận động nhẹ để thả lỏng cơ thể.

Phòng chống những bệnh mới phát: cho dù công việc có bận đến đâu, thời gian có gấp gáp như thế nào cũng nên đi khám thai định kỳ, để phát hiện và chữa bệnh sớm.

Đảm bảo giấc ngủ: Phụ nữ mang thai cần đảm bảo giấc ngủ khoảng 8 tiếng một ngày. Ngày nghỉ có thể ngủ nhiều hơn một chút.

Làm việc nhà ít: Tùy theo khả năng sức khỏe của bạn, bạn có thể thể làm một số việc nhẹ nhàng, nên nhờ chồng phụ giúp một số công việc, điều đó sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Dinh dưỡng cần phải được đảm bảo: Người mang thai đi làm phải ăn sang hàng ngày , cũng nên mang theo đồ ăn nhẹ đi làm khi nào đói thì ăn. Bữa trưa không được ăn đơn gián quá, tốt nhất là mang cơm mình nấu ở nhà đi ăn. Nếu ăn ngoài quán thì nên ăn những đồ ăn giàu dinh dưỡng tránh ăn những đồ ăn thiếu chất dinh dưỡng như mì tôm suông. Người mang thai khi đi làm cũng nên mang theo sữa cho bà bầu đi để sau khi ăn trưa thì uống nước hoa quả và uống sữa để bổ sung chất khoáng và vitamin. Ở cuối thai kỳ không nên ăn những loại đồ ăn có nhiều đường hoặc quá cay.

One thought on “Người mang thai đi làm cần chú ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.