Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có được không

quan-he-khi-mang-thai-3-thang-dau

Phụ nữ trong thời kì mang thai có thể quan hệ tình dục không? Đông y cho rằng sau khi mang thai kị nhất là quan hệ tình dục, vì việc đó có thể dẫn đến sảy thai. Người xưa còn cho rằng, sau khi mang thai người mẹ không nên tiếp tục ngủ chung với chồng mà nên ngủ với mẹ đẻ. Tóm lại, trong thời mì mang thai tốt nhất là nên tránh quan hệ tình dục , có thể bảo đảm sự an toàn và khỏe mạnh cho cả mẹ và thai nhi. Nếu quan hệ tình dục quá độ sẽ gây tổn thương đến thận, dễ bị sẩy thai, thời kì mang thai sinh hoạt vợ chồng quá độ dễ gây hao tổn dương khí, thai nhi nhiều bệnh tật, ốm yếu. Nói chung, quan hệ tình duc trong thời kỳ mang thai cũng phải tùy vào từng giai đoạn khác nhau, để có sự điều tiết thích hợp.

Y học hiện đại chia thời kì mang thai thành 3 thời kì: Ba tháng đầu, ba tháng giữa, ba tháng cuối.

Vậy quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có được không?

Giới y học thường cho rằng, trong thơi kỳ mang thai 3 tháng đầu, cần tránh quan hệ tình dục, vì trong thời kỳ này thai nhi còn chưa hình thành hoàn toàn, phôi thai còn chưa chắc chắn trong tử cung, quan hệ tình dục trong thời gian này dễ bị xảy ra tình trạng sẩy thai, vì các cơ của  tử cung co bóp, sự xung huyết và các chất kích thích nhất là các phụ nữ đã sảy thai một lần trước đó rồi thì không nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu.

Trong thời kì mới mang thai khoảng 2 đến 4 tuần đối với những người mới có thai lần đầu, và người đã có tiền sử sẩy thai, tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.

Khi quan hệ tình dục trong thời kì đầu mang thai các bạn nên chú ý:

Không được quan hệ một cách mãnh liệt, thô bạo: cần phải nhẹ nhàng trong khi giao hợp, tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp một cách khéo léo nhẹ nhàng, nếu hành động thô bạo quá, và các hiệu ứng kích thức tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến bị sẩy thai.

Khi quan hệ các bạn cần nhanh chóng không nên kéo dài: Các bạn cũng chú ý nên nhắc nhở chồng không nên để dương vật vào sâu trong âm đạo.

Trong 3 tháng đầu nên quan hệ tình dục theo tư thế nào?

Các bạn có thể thỏa mái lựa chọn các tư thế phù hợp cho mình mình, Có thể chính diện, nghiên, hay ngược cũng đều được vì trong thời kỳ này bụng chưa to nên chưa ảnh hưởng nhiều đến tư thế quan hệ. Quan trọng là bạn và chồng bạn nên nhẹ nhàng, không nên quá mãnh liệt.

Từ khóa:
3 tháng đầu có nên quan hệ không , mang thai có nên quan hệ, thai kỳ có nên quan hệ không
bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không , có nên quan hệ trong 3 tháng đầu
có nên quan hệ trong 3 tháng đầu mang thai , có thai 3 tháng đầu có quan hệ được không
mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ , quan hệ 3 tháng đầu mang thai
quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu , quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.