Các mốc siêu âm thai quan trọng

Chào các mẹ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các mốc siêu âm thai quan trọng cần phải nhớ. Như các mẹ đã biết siêu âm là một trong những biện pháp rất tốt để có thể chuẩn đoán sớm được sức khỏe cũng như các dị tật ở trẻ nhỏ. Và điều các mẹ cần nhớ là không phải thích siêu âm lúc nào là đi siêu âm lúc ấy. Nếu các mẹ muốn thì các phòng khám dịch vụ sẵn sàng siêu âm cho các mẹ thôi. Tuy nhiên không siêu âm đúng thời điểm thì rất khó để có thể phát hiện ra những điều quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

cac moc sieu am thai

Các mốc siêu âm thai quan trọng

Theo các chuyên gia thì trong suốt thời gian mang thai có 3 thời điểm quan trọng các mẹ cần đi siêu âm:

  1. Mốc siêu âm thai thứ nhất: rơi vào khoảng tuần thứ mười hai đến mười bốn của thai kỳ, trong thời điểm này khi siêu âm bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác độ tuổi của thai nhi. Điều đặc biệt quan trọng hơn đó là khi siêu âm ở mốc thời gian này thì bác sĩ có thể đo được độ mờ da gáy từ đó chuẩn đoán được các dị tật như hội chứng Down, thoát vị cơ hoành, dị dạng tim thai …. Đây cũng là mốc siêu âm thai quan trọng nó cho bạn biết chính xác bạn đang mang thai đơn hay đôi.
  2. Mốc siêu âm thai thứ hai: rơi vào khoảng tuần thứ hai mốt đến tuần thứ hai tư, trong thời gian này thì bác sĩ có thể chuẩn đoán được hầu hết các bộ phận trên cơ thể của thai nhi, Những bộ phận như cánh tay, tim, não, cột sống, thận …. sẽ cho hình ảnh rõ nét khi siêu âm điều đó cho phép bác sĩ xác định được hầu hết các hình thái dị tật ở thai nhi như hở hàm ếch, sứt môi, dị dạng ở nội tạng. Mốc siêu âm này còn quan trọng vì những đình chỉ thai nghén chỉ được phép thực hiện trước tuần thứ hai tám của thai kỳ.
  3. Mốc siêu âm thai thứ ba: rơi vào khoảng tuần thứ ba mơi đến ba hai của thai kỳ, Trong thời điểm này bác sĩ sẽ xác định được những dấu hiệu bất thường ở động mạch, tim, não. Ở mốc siêu âm này bác sĩ cũng sẽ chuẩn đoán xem dây rốn còn thực hiện tốt chức năng vận chuyển dinh dưỡng vào nuôi thai nữa hay không, và cũng chuẩn đoán luôn xem nước ối nhiều hay ít, đục hay trong, vị trí của thai nhi lúc này như thế nào.

 

Tags:  các mốc siêu âm thai – những mốc cần siêu âm thai quan trọng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.