Khi nào cần đưa bé đi khám hoặc gọi bác sĩ tới khám?

Thông thường những bố mẹ trẻ thường hay lo lắng về sức khỏe của con mình. Thậm chí ngay cả khi bé vẫn khỏe mạnh và cứng cáp, Bạn thường nghĩ rằng bé rất nhỏ bé và rất dễ bị tổn thương. Bạn thường xuyên quan trọng quá vấn đề, vậy làm thế nào để biết rằng khi nào đang có sự bất ổn thật sự đối với bé và khi nào cần đưa bé đi khám hoặc gọi điện cho bác sĩ tới khám?khi nao can dua be di kham

Bạn là bố mẹ của bé cũng là người hiểu nhất về bé, do đó hãy tin tưởng vào bản năng của bạn – và hãy gọi cho bác sĩ nếu bạn cảm thấy rằng đang có điều gì đó bất ổn với bé. Dưới đây là một số vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý.

Tính khí của bé

Nếu bạn thấy rằng bé vẫn có vẻ vui tươi, thích chơi đùa, và ăn tốt thì có lẽ không phải là bé đang gặp vấn đề lớn về sức khỏe. Ví dụ: Tình hình sức khỏe của một đứa bé bị sổ mũi nhưng vẫn có thể cười khi ai đó trêu đùa sẽ khác một bé cũng bị sổ mũi nhưng sốt và nằm yên trên giường.
Khóc một cách không bình thường.

Nếu bé đột nhiên quấy khóc nhiều hơn bình thường và bạn không thể dỗ dành bé như những lúc trước, hoặc nếu bé khóc một cách yếu ớt, hoặc khóc thét lên một cách bất thường, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bé đang bị bệnh nặng. Nhưng nếu bé có vẻ mệt mà cũng không khóc, không tỉnh táo thì các bạn cũng cần phải chú ý

Ăn uống bất thường

Bình thường bé rất thích ti và sờ ti mẹ, nhưng dạo này thấy bé chán ti mẹ, không bú nữa. Thêm vào đó bạn cũng thấy rằng bé hay bị nôn chớ hơn bình thường, sắc mặt, da dẻ xanh xao thì gọi cho bác sĩ để xin lời khuyên.

Đi tiêu bất thường

Với trẻ sơ sinh, nhất là những trẻ sơ sinh đang bú sữa mẹ thường thì trẻ đi tiêu rất mềm, sền sệt. Nhưng nếu phân chở nên lỏng hơn nhiều thì em bé có thể đang bị tiêu chảy.

Khó thở

Nếu thấy bé thở một cách mệt mỏi, hoặc thở gấp, cũng như khó thở thì các bạn nên gọi hỏi bác sĩ ngay.

Bé bị sốt

Thông thường sốt là một tín hiệu cho thấy bé đang bị ốm, và sốt bình thường thì không đáng ngại. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bé có thể sốt nhẹ thì bị bệnh nặng còn bé bị sốt cao lại bị bệnh nhẹ. Nhưng nếu bé dưới 3 tháng tuổi mạ bị sốt 38 độ C hoặc cao hơn, thì bé cần được kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.