Làm sao để biết được ngày mình rụng trứng

Một số phụ nữ có thể biết được ngày mình rụng trứng. Nhưng hầu hết phụ nữ đều không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể khi sắp đến ngày, hoặc đang trong ngày rụng trứng. Nếu bạn đang mong muốn có bầu thì hãy cố gắng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong một vài tháng.

Làm sao để biết được ngày mình rụng trứng

Cách nhận biết rụng trứng, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu của ngày rụng trứng như sau:

+ Tăng tiết dịch âm đạo, bạn sẽ cảm thấy vùng kín của mình ẩm ướt hơn, và có thể có sẽ thấy một ít dịch giống như lòng trắng trứng gà

+ Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng nhẹ ,bạn có thể phát hiện bằng cách đo nhiệt độ của bạn mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường, một hoặc hai ngày sau khi trứng rụng. Sau vài tháng quan sát bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi khi đến ngày rụng trứng.

Làm sao biết ngày rụng trứng các bạn có thể xem các bài viết của chúng tôi về việc phát hiện rụng trứng và nhiệt độ cơ thể cơ bản và chất nhầy cổ tử cung. Cuốn sách Taking Charge năng sinh sản của bạn: The Definitive Hướng dẫn để kiểm soát sinh tự nhiên, mang thai Achievement, và sức khỏe sinh sản, bởi Toni Weschler, cũng có thể dạy cho bạn để đọc tín hiệu của cơ thể của bạn.

Nhưng bác sĩ cũng khuyến cáo các bạn rằng:
Có rất nhiều quan điểm sai lầm khi quan hệ vào ngày rụng trứng. Bởi vì quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ có một khó khăn như sau. Thứ nhất là cực kỳ khó khăn trong việc tính toán chính xác được ngày rụng trứng của bạn là ngày bao nhiêu, cho dù bạn có mua que thử, cho dù bạn có đi siêu âm để xác định ngày rụng trứng, cho dù kinh nguyệt của bạn đều. Bởi vì việc rụng trứng của phụ nữ nó theo chu kỳ tuy nhiên nó cũng chịu tác động của rất nhiều yếu tố, yếu tố về tâm lý, yếu tố thần kinh. Tôi lấy một ví dụ là chiều hôm nay bạn đi siêu âm bác sĩ bảo là tối nay trứng có thể rụng, và bạn về nhà, về tới nhà thì thấy nhà bừa bộn, chồng thì đi nhậu nhẹt và bạn cảm thấy ức chế, khi bạn ức chế thì trứng không thể rụng ngay được, vài ngày sau nó mới rụng. Thế là coi như việc các bạn tính ngày rụng trứng thế là không hiệu quả rồi. Cái thứ 2 nữa là khi các bạn cố gắng quan hệ vào ngày rụng trứng thì các bạn sẽ chịu một sức ép rất lớn, hầu hết các cặp quan hệ vào ngày rụng trứng khi được phỏng vấn thì đều nói rằng các bạn không đạt được khoái cảm. Giao hợp mà không đạt khoái cảm thì khó có thể ra được những chú tinh binh khỏe mạnh, tinh nhuệ nhất. Quan trọng trong việc thụ thai là làm sao để  tần suất trứng và tinh trùng được gặp nhau là lớn nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng cách quan hệ từ 2-3 ngày thì xác suất tinh trùng gặp trứng là lớn nhất. Cơ hội gặp nhau nhiều thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Các bạn hãy cứ tự do thỏa mái để quan hệ 3 ngày một lần, 3 ngày một lần, nghĩa là hôm nay các bạn quan hệ, ngày mai, ngày kia nghỉ, đến ngày kìa lại quan hệ cứ đến hẹn lại lên như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.