Móng giò có lợi sữa không?

“Không rõ từ bao giờ, bà bầu, bà đẻ được cho ăn món móng giò để có nhiều sữa. Đu đủ xanh tốt cho bầu vú, vì có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E, và được công nhận là có đặc tính lợi sữa phổ biến ở nhiều cộng đồng trên thế giới.
Khoảng 72 giờ sau khi sinh cơ chế sản xuất sữa mẹ bước vào giai đoạn thứ 2, cũng là chuyển từ sữa non – sữa vàng đầu tiên sang sữa già. Một trong những đặc điểm ở thời này là sự thay đổi lớn về lượng sữa và loại sữa, được gọi là sữa về nhờ sự chuyển đổi hormone, “chuyển mùa” trong cơ thể mẹ, thế là móng giò được ghi công, ngày càng nhiều người ăn và càng tôn sùng móng giò

Móng giò có lợi sữa không?
Móng giò có lợi sữa không?

 

Móng giò có lợi sữa không

Ngày xửa ngày xưa… Đu đủ lợi sữa, và có nhiều loại vitamin tốt cho bầu vú, nhà nghèo thì ăn đu đủ, nhà khá giả hơn thì cho miến thịt mỡ, bài thuốc nam thì cho rằng cái đầu móng sừng tốt cho sữa ( có lẽ để bổ sung chất béo) thế là món cháo, canh đu đủ xanh móng giò ra đời. Sau móng heo, là móng dê, móng chó, móng bò… cũng được đưa vào danh mục “món ăn lợi sữa” cho bà đẻ. Thế là nhà nhà ăn, người người ăn, cứ sinh xong là ăn, liên túc rồi trung hợp sữa”chuyển mùa” theo hormone về dạt dào… thế là truyền thuyết “móng giò lợi sữa” luôn được tin cậy và sử dụng.
Thế không ăn móng lơn thì móng dê, móng chó, móng bò có nên ăn không? câu trả lời là: Mẹ sữa không cần chân – cẳng – giò – móng của một loại đông vật bốn chân vẫn có thể có thể tạo đủ sữa cho bé.
Nhiều dân tộc trên thế giới không hề ăn móng giò ngày thường hay khi sinh mà cứ đến đúng ngày giờ thì sữa mẹ cũng ” chuyển mùa” đủ hormone thì sữa của mẹ về dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.