Móng giò là một nguyên nhân gây tắc tia sữa

Món cháo móng giò nếu ăn thường xuyên không những không giúp cho mẹ có nhiều sữa mà còn khiến sữa mẹ mang nhiều phân tử chất béo động vật và dễ đông giữa đường ống dẫn sữa, dễ gây tắc tia sữa. Vì ống dẫn sữa có đường kính rất nhỏ khi dinh dưỡng của mẹ nhiều chất béo động vật, chất béo sẽ dễ bị đông lại giữa đường ống gấy tắc ứ. Hãy hình dung độ đông đặc của một miếng mỡ động vật, mỡ người và dầu thực vật. Mỡ động vật có độ đông đặc cao nhất, vì đó chính là nguyên nhân đông cứng, còn một mỗng dàu thực vật không đông đặc ở nhiệt độ thường. Mỡ người có độ đông đặc trung bình giữa mỡ động vật và mỡ thực vật ở nhiệt độ cơ thể.

nguyen nhan gay tac tia sua
Nguyên nhân gây tắc tia sữa

Do đó, khi bị tắc tia sữa, bà mẹ sữa phải chườm nóng bầu vú ở vị trí bị tắc chính là đang sử dụng nhiệt để làm tan các “viên” mỡ đông li ti nhưng lợi hạy đó.

Thêm vào đó nếu một bà mẹ sau khi sinh bị ép ăn móng giò cả tháng, trong khi rất chán ngán ăn món này rồi thì điều đó sẽ rất không tốt trong việc sản sinh ra sữa cho con bú. Nguyên nhân là nếu chúng ta ăn mà có cảm giác ngon miệng thì cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone Dopamine, loại hormone này sẽ kích thích việc tăng tiết sữa. Nếu ăn uống không ngon miệng thì chắc chắn sẽ làm giảm hormone này dẫn đến việc giảm tiết sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.