Cách vệ sinh đầu vú và quầng vú khi mang thai

Khi mang thai các bà bầu nhớ không được coi nhẹ việc chăm sóc đầu vú và quầng vú nhé, hôm nọ mình đi khám, thấy có 1 chị vừa mới sinh, bị viêm tuyến vú, chị ấy đau lắm, đau hơn đau đẻ, người nhà phải dìu vào phòng khám, bác sĩ kiểm tra xoa bóp cho rồi kết luận bị tắc sữa nặng, Cho nên các mẹ cần phản cẩn thận nhé, ko cẩn thận áp xe vú … tội lắm…

ve sinh dau vu khi mang thai
Vệ sinh đầu vú khi mang thai

Vệ sinh đầu vú khi mang thai

Để đảm bảo cho mẹ và bé được khỏe mạnh, mỗi ngày khi tắm các mẹ nên vệ sinh đầu vú và quầng vú đặc biệt trong thời giang mang thai càng cần phải chú trọng hơn. Việc vệ sinh đầu vú khi mang thai giúp người mẹ có đầu vú lúc nào cũng trong tình trạng mềm mại, các đầu tia sữa thông thoáng, giúp sau này tiết ra sữa dễ dàng hơn.
– Trong trường hợp đầu vú cứng và bám nhiều chất bẩn, có thể vệ sinh bằng cách dùng bông gòn thấm dầu ( baby oil, dầu dừa, kem dưỡng da nha đam aloevera…) và lau nhẹ, vết bẩn cứng sẽ được lấy ra dễ dàng mà không làm các mẹ đau.
– Trong trường hợp những người có núm vú ngắn, phẳng hoặc thụt vào trong thì nên dùng xilanh cắt bỏ phần đầu, sau khi đã cắt phần đầu đi rồi thì thân lỗ thân xilanh to có thể chụp lên đầu vú sau đó các mẹ hút xilanh lên lúc này đầu ti sẽ dính vào xilanh và các mẹ bắt đầu kéo xilanh ra đồng thời đầu ti sẽ kéo ra ngoài. Các mẹ cũng có thể sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ vê kéo nhẹ theo hướng từ trong ra ngoài bóp nhẹ theo chiều dọc và xoay nhẹ đầu vú là được.
– Việc tác động vào đầu vú nhằm giúp các tia sữa thoát ra ngoài dễ dàng hơn, chứ không phải để giúp bé ngậm vú, vì đầu vú mẹ có như thế nào thì bé vẫn ngậm vú được.
– Sữa ngon có thể có trong bầu vú từ tuần 20, nếu sữa tiết ra phải dùng miếng lót thấm sữa để giữ khô và vệ sinh cho đầu vú và quầng vú, tráng đầu vú ẩm dễ bị nấm.
– Ngoài việc vệ sinh đầu vú khi mang thai các mẹ cũng cần phải thay đổi kích thước của áo lót theo độ tăng kích thước của ngực để đảm bảo đầu ngực được bảo vệ một cách tốt nhất.

Xem thêm: Sữa bà bầu morinaga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.