Sữa dê có tốt hơn sữa bò không

Có rất nhiều bà mẹ quan tâm tới sữa dê và nhưng trong tâm thức của họ vẫn còn băn khoăn không biết sữa dê có tốt hơn sữa bò không. Trong khi sữa bò vẫn là một trong các loại đồ uống hàng ngày phổ biến nhất nước Mỹ, mới đây có ý kiến cho rằng, loại sữa này có thể là lý do khiến nhiều người Mỹ bị đầy hơi và khó tiêu.

Khi bò được sử dụng các kích thích tố tăng trưởng, kháng sinh, thức ăn biến đổi gen, thuốc tiêm chủng và tiếp xúc với điều kiện độc hại sẽ dẫn đến các hiệu ứng tiêu cực cho sữa bò.

Lúc này thì sữa dê sẽ là một thay thế lành mạnh hơn rất nhiều. Dê sản xuất khoảng 2% sữa cung cấp cho toàn cầu và điều thú vị là tỷ lệ người mắc bệnh dị ứng và tiêu hóa khi uống sữa dê thấp hơn khi uống sữa bò.

Sữa dê cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, có rất ít tác dụng phụ tiêu cực. Dưới đây là một số công dụng của sữa dê. ( So sánh giữa sữa dê và sữa bò ) 

 1. Tốt cho người bị viêm ruột

Một số nghiên cứu cho thấy rằng một trong những lợi ích chính của sữa dê là nó có thể hỗ trợ cho những người đang bị viêm ruột rất tốt. Những người bị viêm ruột nên uống sữa dê, thay vì sữa bò.

 1. Thân thiện với môi trường

Dê đòi hỏi ít không gian và ăn ít hơn bò. Thông thường, bạn có thể thoải mái nuôi sáu con dê trên cùng một diện tích chỉ có thể nuôi hai con bò.

 1. Tốt cho quá trình chuyển đổi chất

Các nghiên cứu thực hiện tại USDA và Prairie View A & M University cho thấy, liên kết sữa dê làm tăng khả năng chuyển hóa sắt và đồng. Bên cạnh đó khi uống sữa dê, bạn cũng có thể bổ sung enzyme tiêu hóa.

 1. Sữa dê gần giống với sữa mẹ

Lợi ích sức khỏe chính của sữa dê, là nó gần giống với sữa mẹ, hơn là sữa bò. Bởi vì sữa dê chứa một chất hóa học đặc biệt, nó khiến cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thụ hơn.

 1. Ít chất béo

Kích thước của các phân tử chất béo trong sữa dê là nhỏ hơn nhiều so với sữa bò. Điều này làm cho sữa dê dễ tiêu hóa hơn.

 1. Axit béo cao

Axit béo trong sữa dê cao hơn sữa bò là 35%. Trong thực tế, có tới 50% người tiêu dùng không dung nạp lactose trong sữa bò thấy rằng họ có thể dễ dàng tiêu hóa sữa dê, đặc biệt là sữa dê thô.

 1. Sữa dê tốt hơn sữa bò vì giàu canxi hơn

Nhiều người lo lắng rằng họ cần phải uống sữa bò vì có tốt cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể và ngăn ngừa loãng xương. Sữa dê tốt hơn sữa bò ở khả năng cung cấp  một lượng lớn canxi, các acid amin tryptophan, và ít có tác dụng phụ hơn sữa bò.

 1. Chống kích ứng ruột

Trong khi uống sữa bò là lý do phổ biến của bệnh dị ứng và chất nhầy dư thừa, thì uống sữa dê lại không bị như vậy. Sữa bò có nhiều chất béo, có thể làm tăng khả năng tạo chất nhầy. Hơn nữa, các kích thước phân tử chất béo trong sữa dê chỉ bằng 1/9 kích thước phân tử chất béo trong sữa bò, đây là lý do tại sao sữa dê không gây kích thích trong ruột.

 1. Nuôi dưỡng và tái tạo hệ thống thần kinh

Sữa dê, theo truyền thống, được sử dụng để nuôi dưỡng và tái tạo hệ thống thần kinh. Sữa dê cũng cực giàu dinh dưỡng. Mỗi cốc sữa dê cung cấp 35% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Sữa dê cũng rất giàu phốt pho, vitamin B12, protein và kali.

 1. Ít độc hại hơn so với sữa bò

Trong khi hầu hết bò sữa được bơm các kích thích tố tăng trưởng cũng như một chất gọi là somatotropin, một hormone tăng sản lượng sữa không tự nhiên, thì dê hiếm khi bị dùng cách đó. Do vậy, sữa dê không chỉ bổ dưỡng hơn, mà còn ít độc hơn.

 1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sữa dê chứa chất khoáng selenium, một loại khoáng chất cần thiết, quan trọng trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và hoạt động bình thường.

Đây chỉ là một số trong rất nhiều lợi ích sức khỏe của cho sữa dê. Nó không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, mà còn chứa ít phụ gia hơn sữa bò.

sua de co tot hon sua bo khong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.