Những triệu chứng mang thai sớm nhất

Sữa hikid - Shop Mẹ Và Bé

Bạn đang băn khoăn không biết phải mình đã mang thai hay không? Và muốn biết triệu chứng mang thai sớm nhất là gì thì hãy tham khảo bài viết này.

Nếu bạn không theo dõi các chu kỳ kinh nguyệt của bạn hoặc nếu nó thay đổi rất nhiều, không đều, bạn không biết chắc chắn khi nào thì đến chu kỳ của bạn. Nhưng nếu bạn nhận thấy một số triệu chứng thai sớm dưới đây – lưu ý là không phải tất cả phụ nữ mang thai đều có triệu chứng này. Đầu tiên việc cần làm là đến tiệm thuốc mua que thử thai.

Ghê sợ với thức ăn.

Nếu bạn vừa mới mang thai, Có thể bạn sẽ bị kích thích quá mức với mùi thức ăn. Chỉ cần gửi thấy là bạn đã cảm thấy buồn nôn. Mặc dù không phải ai cũng như vậy nhưng đây là một tín hiệu khá phổ biến khi bạn mới mang thai, Việc này xuất phát từ nguyên nhân gia tăng lượng estrogen đột biến trong cơ thể của bạn.đây có thể là một tác dụng phụ của việc tăng nhanh chóng lượng estrogen trong hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể thấy rằng các loại thực phẩm nào đó mà bạn thường xuyên ăn một cách ngon lành bỗng đột nhiên trở nên ghê sợ với mùi vị của nó.

Tâm trạng thất thường

Phụ nữ thường có tính khí thất thường khi mang thai, một phần vì những thay đổi nội tiết tố có ảnh hưởng đến dẫn truyền thần kinh. Mỗi người lại phản ứng khác nhau đối với những thay đổi này. Một số bà bầu thường thấy cảm xúc lẫn lộn có cả tốt và xấu; một số bà bầu khác lại cảm thấy chán nản hoặc lo lắng. (những dấu hiệu mang thai sớm nhất)

Lưu ý: Nếu bạn đang cảm thấy buồn hay thất vọng, hay không thể kiểm soát được chính mình, hoặc bạn đang có những suy nghĩ làm hại chính mình, gọi bác sĩ của bạn hoặc trung tâp chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp ngay lập tức.

Cảm thấy đầy hơi.

Thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ có thể để lại cho bạn cảm giác chướng bụng, đầy hơi. Đó là lý do tại sao quần áo của bạn có thể chặt hơn ở vùng eo.

Triệu chứng mang thai sớm nhất có thể là đi tiểu thường xuyên

Ngay sau khi bạn mang thai, những thay đổi nội tiết tố làm cho máu chảy qua thận nhiều hơn. Thận lọc máu nhiều hơn sẽ tạo ra nước tiểu nhanh hơn làm cho bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn. Đi tiểu nhiều là hiện tượng phổ biến trong thai kỳ.

Mệt mỏi
Có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khắp cơ thể. Không ai biết chắc chắn những gì gây ra sự mệt mỏi khi mang thai, nó có thể là do sự gia tăng nhanh chóng của các hormone progesterone góp phần vào sự mệt mỏi và buồn ngủ của bạn. Tất nhiên, ốm nghén và phải đi tiểu thường xuyên vào ban đêm có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

Sữa hikid - Shop Mẹ Và Bé

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khỏe manh hơn vào tháng thứ 3 của thai kỳ, mặc dù mệt mỏi thường trở lại vào cuối thai kỳ khi bạn đang mang theo trọng lượng nhiều hơn và một số những khó chịu thường gặp trong thai kỳ làm cho nó khó khăn hơn để có được một giấc ngủ ngon.

Đau ở vú

Ngực sưng lên do mức tăng của các hormone. Những đau nhức và sưng có thể cảm thấy giống như ngực bạn đang to ra. Sự khó chịu của bạn ở ngực sẽ giảm đáng kể sau tam cá nguyệt đầu tiên, khi cơ thể bạn điều chỉnh những thay đổi nội tiết tố.

Buồn nôn

Đối với một số phụ nữ, ốm nghén sẽ bắt đầu sau khi thụ thai khoảng một hoặc hai tháng, một số người khác nó có thể bắt đầu nghén sớm nhất là sau khi thụ thai hai tuần. Buồn nôn không chỉ buổi sáng mà còn có thể buồn nôn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Phụ nữ mang thai sẽ hết cảm giác buồn nôn vào đầu tam cá nguyệt thứ hai.

Nhiệt độ cơ thể cao

Nếu bạn nhận thấy cơ thể mình có nhiệt độ cao trong 18 ngày liên tiếp, có lẽ bạn đang mang thai.

Và cuối cùng …
Hãy nhớ rằng một em bé bắt đầu phát triển trước khi bạn có thể biết bạn đang mang thai, vì vậy chăm sóc sức khỏe của bạn trong khi bạn đang chờ đợi một kết quả chính xác.
Xin chúc mừng bạn!

Xem thêm: Sữa bà bầu nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.