Cách chăm sóc sức khỏe cho bé vào thời điểm giao mùa

Giao mùa là thời điểm nhạy cảm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của tất cả mọi người đặc biệt là trẻ em khi sức đề kháng còn yếu và hệ miễn dịch còn non nớt. Chính vì vậy việc chăm sóc trẻ vào thời điểm giao mùa là cực kỳ quan trọng mà không bố mẹ nào có thể lơ là được. Bibikids sẽ hướng dẫn các mẹ cách chăm sóc bé vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm này giúp bé có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt hơn.

Chăm sóc trẻ vào thời điểm giao mùa
Chăm sóc trẻ vào thời điểm giao mùa

Cho trẻ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và uống nhiều nước

Bất cứ bố mẹ nào cũng đều biết tầm quan trọng của dinh dưỡng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe của các bé, nên các bố mẹ cần cực kỳ để ý đến chế độ dinh dưỡng và ăn uống của trẻ. Khi trẻ khỏe mạnh, ăn uống tốt trẻ sẽ khỏe manh hơn, khả năng chống chọi với sự thay đổi của thời tiết cũng sẽ tốt hơn.

Thức ăn hằng ngày nhiều khi không đảm bảo được dinh dưỡng cho bé nên các mẹ cần chú ý cho bé bổ sung thêm các loại sữa với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bé đủ dưỡng chất để phát triển tốt hơn cả sức đề kháng lẫn chiều cao, cân nặng.

Hiện bibikids cung cấp các loại sữa ngoại chính hãng bổ sung canxi và các loại dưỡng chất cần thiết cho trẻ, tùy cơ địa bé hợp loại nào bạn có thể lựa chọn loại sữa phù hợp như: sữa morigana của Nhật, sữa Nutrilon của Séc, sữa dê Nga, sữa Nan Nga, sữa Similac, Enfa, Nido, Physiolac, Aptamil của Mỹ. Đây đều là các hãng sữa uy tín được các bà mẹ khắp nơi trên thế giới lựa chọn và sử dụng cho các bé.

Sử dụng trang phục phù hợp

Trang phục cũng là vấn đề cha mẹ nên quan tâm cho trẻ vì tại thời điểm giao mùa hiện tại thời tiết thường thay đổi thất thường nóng lạnh đột ngột khiến bé dễ bị ốm hơn. Chính vì vậy, nếu các trẻ đi lớp bố mẹ nên chọn các loại trang phục với độ mỏng vừa phải và mặc nhiều lớp nếu trẻ nóng có thể cởi bớt ra, lạnh lại mặc thêm vào. Cần lưu ý lau mồ hôi trên lưng cho trẻ nếu thấy trẻ bị ướt lưng. Nhiều trẻ bị cảm lạnh do lưng ướt lại thấm ngược vào trẻ khiến trẻ bị lạnh và bị cảm.

Nếu trẻ có dấu hiệu sổ mũi và cảm cúm thì cũng đừng lo, hãy bắt đầu bằng việc rửa mũi cho trẻ bằng nước muối ấm sinh lý 2 lần 1 ngày đồng thời có thể cho trẻ uống thêm siro ho nếu trẻ có các triệu chứng ho.

Trên đây là hai cách chăm sóc giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt hơn tránh bị ốm nặng lúc giao mùa. Chúc các mẹ chăm sóc bé khỏe mạnh cao lớn với tầm cao thế giới.

One thought on “Cách chăm sóc sức khỏe cho bé vào thời điểm giao mùa

  1. Cao Lê says:

    Phải công nhận trẻ em mỗi lần thời tiết chuyển mùa là y như rằng bị bệnh, chỉ có cách tăng sức đề kháng cho trẻ là cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.