Lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn?

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh cần bao nhiêu

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn? Có thể bạn đang hơi bị nhầm lẫn khi cố gắng tìm ra lượng sữa cho trẻ sơ sinh mỗi ngày. Sẽ không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi trên. Nó phụ thuộc vào tuổi, cân nặng của đứa trẻ, và việc bạn đang cho bé ăn sữa công thức hay ti sữa mẹ. Mỗi một trường hợp lại có một lượng sữa cần dùng cho trẻ sơ sinh khác nhau.Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn lượng sữa phù hợp cho con bạn.

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh cần bao nhiêu
Trước tiên bạn cần biết khi nào thì bé sẽ đói?

Sự thèm ăn của bé sẽ thay đổi theo từng ngày và từng tháng, vì vậy hãy cố gắng để bé bắt đầu. Các em bé cần được cho ăn thường xuyên khi bé cần, và bạn cần học cách nhận ra những tín hiệu mà bé đang đòi ăn và đáp ứng cho chúng.

Khi bé đói, bé có thể bắt đầu rũ rượi, có nghĩa là bé sẽ xoay đầu, ngọ ngoạy và mở miệng ra phía ngực. Bé cũng có thể thực hiện một số chuyển động, khua khoắng và đưa tay của mình vào miệng.

Hãy cho con bú ngay khi bạn phát hiện ra những dấu hiệu này. Nếu bạn đợi cho đến khi con bạn bắt đầu khóc, có thể bạn sẽ làm cho bé bực mình hay stress khi bú. Bằng cách nhận biết được những dấu hiệu đòi bú của bé, bạn có thể làm cho việc cho bé ăn dễ dàng hơn nhiều cho cả bạn lẫn bé.

Khi bạn cho con bú, hãy chờ đợi cho đến khi bé có những dấu hiệu cho thấy bé đã ti đủ, chẳng hạn như ti chậm hoặc nghỉ ti.

Nếu bạn dùng sữa công thức thì lượng sữa cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu?

Nếu bé nhà bạn đang uống sữa công thức và vẫn chưa ăn dặm thì có thể sử dụng một số hướng dẫn sau đây để có thể tìm ra lượng sữa phù hợp cho trẻ.

Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh là hầu hết trẻ sơ sinh cần khoảng 150ml đến 200ml sữa cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, nếu em bé của bạn nặng 3kg, có thể bé sẽ cần từ từ 450ml đến 600ml sữa công thức trong 24 giờ để thỏa mãn cơn đói của mình. Tuy nhiên, trẻ có thể sẽ cần ít hơn trong tuần đầu sau khi sinh, vì khi đó bụng của trẻ rất nhỏ.

Những phép đo này chỉ là ước lượng. Cũng giống như sự thèm ăn của chúng ta sẽ thay đổi với mỗi bữa ăn khác nhau, con bạn sẽ không cần ăn chính xác lượng thức ăn ở những bữa khác nhau. Vì vậy, đừng ép bé phải uống hết một bình sữa, ngay cả khi lượng sữa trong bình chỉ còn lại một chút.

Nếu trẻ đang được bác sĩ kê cho uống một loại sữa công thức đặc biệt, thì tốt nhất là bạn hãy hỏi trực tiếp bác sĩ để biết được lượng sữa cần pha cho trẻ là bao nhiêu mỗi lần Sữa similac advance.

Lượng sữa sẽ thay đổi như thế nào khi bé lớn dần?

Cần bổ sung lượng sữa cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu không chỉ phụ thuộc vào cân nặng của trẻ mà còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để bạn có thể xác định lượng sữa cần thiết cho bé theo từng tháng một:

  • Trong vài tuần đầu tiên, bạn hãy thử cho trẻ uống một lượng sữa từ 60ml đến 70ml ở mỗi lần ăn. Bé sẽ không thể uống được nhiều hơn lượng sữa này trong một lần.
  • Từ khoảng hai tuần đến hai tháng, trẻ sơ sinh có thể sẽ cần từ 75ml đến 105ml ở mỗi lần ăn. Trẻ sơ sinh sẽ tiêu thụ từ 450ml đến 735ml trong một ngày. Bạn sẽ sớm nhận ra nếu bé cần nhiều hơn, vì bé sẽ bú hết lượng đã pha một cách nhanh chóng và sau sẽ đòi uống thêm lần thứ 2.
  • Khi trẻ được 2 tháng dưỡi đến 6 tháng, bé có thể uống từ 105ml đến 210ml sữa công thức mỗi lần uống..
  • Khi trẻ đạt đến sáu tháng, trẻ có thể muốn uống từ 210ml đến 240ml trong mỗi lần ăn. Tổng lượng sữa mà bé dùng sẽ vào khoảng 900ml mỗi ngày.
  • Khi bạn bắt đầu cho bé ăn dặm thêm, thì lượng sữa tiêu chuẩn cho trẻ sơ sinh hàng ngày sẽ dần dần giảm xuống còn khoảng 600ml.
  • Một khi bé đã ăn dặm được một cách thành thạo, thì bé sẽ cần khoảng 600ml sữa mỗi ngày cùng với chế độ ăn uống đa dạng. Tuy nhiên, các em bé sẽ có nhu cầu khác nhau. Do đó hãy đừng lo lắng nếu bé không muốn uống sữa, bạn luôn có thể bổ sung thêm những thức ăn khác như sữa trứng, bánh gạo…

Hãy nhớ rằng đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản, và con của bạn sẽ cho bạn biết nếu nếu bé nhận được quá nhiều hoặc quá ít sữa công thức. Nếu bạn không chắc chắn, hãy trao đổi với người chăm sóc sức khoẻ của bạn.

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu
Khi nào tôi nên thay thế sữa công thức bằng bột ăn dặm?

Nếu từ 6 tháng bạn chỉ cho bé ăn dặm mà không cho bé uống sữa công thức hoặc sữa mẹ thì bé sẽ thiếu những dưỡng chất quan trọng trong sữa mà trong đồ ăn dặm không có. Do đó điều quan trọng là bạn hãy duy trì cho bé uống sữa ít nhất đến 1 năm tuổi.

Từ sáu tháng, tốt nhất là cho con bạn bổ sung các loại vitamin, đặc biệt nếu trẻ uống ít hơn 500ml sữa công thức mỗi ngày.

Các bạn có thể tham khảo một số loại vitamin quan trọng như:

Vitamin D Fluoretten 500 IE

Bioisland DHA dạng viên

Canxi Milk

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.