Trẻ sơ sinh có nên uống mật ong không?

Trẻ sơ sinh có nên uống mật ong không

Trẻ sơ sinh có nên uống mật ong không? Bé nhà bạn đang khoảng 5 tháng tuổi, đây là độ tuổi bé đang mọc răng nên bé thường xuyên quấy khóc. Hoặc vì một lý do nào đó bé nhà bạn hay quấy khóc.  Hàng xóm biết chuyện nên có mách với bạn rằng mật ong có rất nhiều tác dụng tốt, hãy cho bé uống mật ong để cải thiện tình hình. Tuy nhiên bạn vẫn đang còn băn khoăn không biết trẻ sơ sinh có nên uống mật ong không?

Trẻ sơ sinh có nên uống mật ong khôngĐồng ý rằng mật ong đem lại một nguồn đường tự nhiên, và có những lợi ích rất lớn cho sức khỏe của con người, nhưng có nên dùng mật ong cho trẻ sơ sinh? Trong bài viết này Bibikids sẽ cho bạn biết tại sao không nên cho trẻ sơ sinh uống mật ọng và tại sao mật ong lại không tốt với trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh có nên uống mật ong không?

Mật ong có lợi cho sức khỏe nhưng lại không mang lại những lợi ích tương tự cho cơ thể đang phát triển của trẻ sơ sinh. Đây là những lý do tại sao trẻ sơ sinh không nên uống mật ong:

Trẻ sơ sinh không nên uống mật ong vì mật ong có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum:

Clostridium botulinum là một loại vi khuẩn gram dương, Vi khuẩn clostridium botulinum có hình que  và sinh độc tố thần kinh botulinum neurotoxin typ A-G, đây chính là là nguyên nhân gây liệt cơ khi bị ngộ độc. C. botulinum là loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử hình oval, loại bào tử này cực kỳ bền vững cho dù chúng ta sưởi, đun sôi tiệt trùng cũng không thể tiêu diệt chúng. Clostridium botulinum là loại vi khuẩn tiết ra độc tố cực kỳ mạnh, có khả năng gây nên bệnh cấp tính rất nặng, và làm phá huỷ hệ thần kinh trung ương có thể dẫn đến tử vong. Ở trẻ em trên 12 tháng tuổi, các bào tử này không gây nguy hiểm vì cơ thể có đủ khả năng để ngăn ngừa sự nhân lên của chúng. Nhưng trẻ sơ sinh dưới 12 tháng thì chưa có khả năng này và dễ bị nhiễm khuẩn botulinum

Trẻ sơ sinh có nên uống mật ong không

Trẻ sơ sinh uống mật ong sẽ làm cho đường ruột khó phát triển. 

Không nên dùng mật ong cho trẻ sơ sinh vì khi bé uống mật ông các bào tử Botuilinum sẽ xâm nhập vào đường ruột, chúng nhân lên một cách nhanh chóng và giải phóng các độc tố, độc tố này sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Thiếu các vi khuẩn có lợi thì đường ruột sẽ gặp vấn đề và khó phát triển, hoàn thiện.

Khi nào trẻ có thể uống mật ong?

Giờ bạn đã có thể trả lời câu hỏi Trẻ sơ sinh có nên uống mật ong không? Và bạn muốn biết rằng khi nào thì có thể cho bé uống mật ong? Nhiều chuyên gia nói rằng bạn có thể cho bé uống mật ong khi bé được 1 năm tuổi. Với độ tuổi này Hệ thống tiêu hóa của trẻ cũng mạnh hơn cách đây vài tháng và có thể đối phó hiệu quả với các bào tử của vi khuẩn. Cuối cùng thì bạn cũng có thể cho bé sử dụng mật ong để tận dụng những lợi ích tuyệt vời của mật ong, đặc biệt là trong việc chữa ho ở trẻ nhỏ

Có nên cho bé uống mật ong hàng ngày

Nhiều mẹ cũng không biết có nên cho bé uống mật ong hàng ngày hay không? Đầu tiên các bạn cần nhớ đó là chỉ cho các bé trên 1 tuổi uống mật ong. Thứ 2 là các bạn có thể cho bé uống mật ong hàng ngày trong một giai đoạn nhất định ( Ví dụ như khi bé bị ho, hay bị viêm họng bạn có thể cho bé dùng vài ngày đến 1 tuần.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.