Khi nào bé có thể ăn thịt

Khi nào bé có thể ăn thịt

Bây giờ con của bạn đã sáu tháng tuổi, ngoài việc bù mẹ ra thì đã đến lúc bé cần phải ăn dặm để có đủ năng lượng. Trong khi trái cây và rau quả sẽ là sự lựa chọn số một, thì hầu hết các bà mẹ cũng nghĩ đến thịt. Đây là lúc tình trạng khó khăn bắt đầu. Có thể cho thịt vào đồ ăn dặm của bé hay không? Khi nào bé có thể ăn thịt? Thịt gì thì an toàn cho trẻ trong thời gian đầu?

Nếu đó là những điều bạn đang băn khoăn thì hãy đọc tiếp bài viết này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết khi nào bạn có thể cho bé ăn thịt và những lợi ích đối với trẻ khi ăn thị. Chúng tôi cũng chia sẻ một số công thức nấu ăn trẻ em tuyệt vời làm từ thịt. Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu tất cả về thịt trong chế độ ăn uống của bé.

Khi nào bé có thể ăn thịt

Khi nào bé có thể ăn thịt?

Con bạn có thể bắt đầu ăn thịt bất cứ lúc nào từ tháng thứ sáu đến tháng thứ tám của giai đoạn đầu đời. Đây cũng là thời điểm bạn sẽ dần dần giới thiệu cho bé thức ăn đặc, đồng thời duy trì lượng sữa mẹ cho bé bú.

Bé nên bắt đầu ăn những loại thị nào?
Không giới hạn về loại thịt cho bé. Có thể là gia súc (thịt đỏ), thịt gia cầm hoặc thịt cá, bạn có thể lựa chọn và bắt đầu với phần ăn khoảng từ một đến hai muỗng cà phê thịt xay thịt mỗi ngày.

Lợi ích của thịt đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.
Ngoài việc thịt là một nguồn cung cấp protein lớn, thịt cũng cung cấp những lợi ích thiết yếu sau đây cho sự phát triển của con bạn:

1. Thịt là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vi khoáng:
Sắt và kẽm là những loại vi chất quan trọng nhất mà bé cần từ sáu đến 12 tháng. Thịt là một nguồn tuyệt vời cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng này (2). Trên thực tế, kẽm và sắt từ thịt dễ được hấp thụ bởi cơ thể của em bé (3). Cùng với đó, thịt cũng là nguồn cung cấp vi chất khác như đồng và mangan.

2. Bổ sung chất dinh dưỡng lớn trên đơn vị thể tích nhỏ:
Thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trái cây hoặc ngũ cốc cùng số lượng (4). Điều này có nghĩa là em bé của bạn nhận đủ chất dinh dưỡng từ một phần nhỏ thịt, nghĩa là bạn sẽ phải cho bé ăn ít hơn nếu thịt là một phần của chế độ ăn uống của bé. (Khi nào bé có thể ăn thịt)
3. Cải thiện sự hấp thụ sắt từ thực phẩm khác:
Thịt không chỉ là một nguồn cung cấp sắt mà còn tăng cường sự hấp thu sắt từ các nguồn thực phẩm khác (5). Chẳng hạn như bạn cho ăn một loại rau thì thịt có thể làm tăng gấp đôi sự hấp thụ sắt từ rau, do đó ngăn ngừa thiếu máu.

4. Thị có Nguồn Vitamin B12 tốt:
Vitamin có nhiều trong thịt, đặc biệt là vitamin B-complex. Trong thực tế , vitamin B12 được tìm thấy trong protein động vật, có nghĩa là thịt có thể cung cấp vitamin này với số lượng tốt. Vitamin B12 rất quan trọng để duy trì các tế bào thần kinh khỏe mạnh trong cơ thể. Nó cũng kết hợp với vitamin B9 để đóng một vai trò thiết yếu trong sự hình thành hồng cầu (RBCs) (6). Thiếu vitamin B12 ở trẻ sơ sinh có thể thiếu tỉnh táo, linh hoạt. (Trích khi nào cho bé ăn thịt)

5. Thịt có Protein chất lượng tốt:
Protein tìm thấy trong thịt có chất lượng cao hơn và có khả năng tiêu hóa cao hơn so với các protein có trong thực vật. Điều này có nghĩa là cơ thể em bé của bạn sẽ có thể sử dụng nhiều protein hơn từ thịt so với lượng protein thực vật.

 

One thought on “Khi nào bé có thể ăn thịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.