Có nên cho trẻ ăn bột đêm không?

Có nên cho trẻ ăn bột đêm không

Có nên cho trẻ ăn bột đêm không? Với một đứa trẻ sơ sinh bình thường, sau 6 tháng tuổi, thì đứa trẻ thường không khóc và ăn quá nhiều về đêm. Thường thì ở giai đoạn này ăn bữa ăn cuối cùng và ngủ lúc 22h-22h30 sau đó chỉ ăn một hoặc hai lần vào ban đêm.

Có nên cho trẻ ăn bột đêm không
Có nên cho trẻ ăn bột đêm không

Có nên cho trẻ ăn bột đêm không

Trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi khóc hàng đêm và đòi uống liên tục có thể dẫn đến vấn đề còi cọc hoặc suy dinh dưỡng. Cha mẹ cần xem trẻ có thiếu canxi hay không, có đầy hơi hay đau bụng không …Vậy Có nên cho trẻ ăn bột đêm không? Câu hỏi này còn tùy từng trường hợp. Ví dụ, khi trẻ ngủ vào ban đêm, nếu bị trào ngược dạ dày thực quản, trẻ sẽ đau và khóc, hoặc nếu trẻ A trẻ bị suy dinh dưỡng cần ăn nhiều bữa vào ban đêm để tránh bị hạ đường huyết. Nhưng phần lớn là nếu hạn chế cho trẻ ăn bột ăn dăm đêm được thì sẽ tốt hơn.

Vậy làm thế nào để hạn chế việc cho trẻ ăn bột đêm, hay bú đêm ?

Chương trình sữa mẹ cho biết sau khi sinh em bé bú sữa mẹ càng sớm càng tốt và cho ăn theo nhu cầu của mỗi đứa trẻ, kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. 4-6 tháng sau khi sinh, trẻ em cần phải ăn dặm thêm vì giảm lượng sữa mẹ và chất lượng cũng giảm theo
Tuy nhiên, người mẹ cần cho bé ăn dặm một cách hợp lý: 4-6 tháng sau sinh, trẻ em có thể ăn từ một đến hai bột ăn dặm ngọt (ăn bột ăn dăm ngọt vì thận chưa đào thải đc muối). Từ 6 tháng trở lên, trẻ em có thể ăn hai bữa bột mặn mỗi ngày và ăn thêm cả trái cây.

Nếu con bạn có thói quen ăn vào ban đêm, bạn có thể cho bé sử dụng ti giả. Trong một số trường hợp đặc biệt các bác sĩ có thể áp dụng các liệu pháp an thần trong 5-7 ngày. Điều này sẽ điều chỉnh nhịp điệu sinh học của trẻ để giúp trẻ ngủ đêm ngon hơn.

Cha mẹ nên chú ý để giữ im lặng vào ban đêm, tắt đèn cho trẻ biết sự khác nhau giữa ngày và đêm. Trẻ em sau 6 tháng chỉ nên ngủ 2-3 giấc ngủ vào ban ngày, sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Cho con bạn ngủ sớm, từ 20:00 đến 6:00; Tắm nắng 30 phút mỗi ngày để bổ sung thêm vitamin D, hoặc có thể bổ sung thêm Vitamin D Flouretten . Về dinh dưỡng của em bé cần lưu ý đến chất lượng và nên thay đổi bữa ăn (thay đổi thức ăn) cho em bé. Ngoài ra, cần cho bé ăn thêm sữa chua, trái cây như đu đủ, chuối, cam.

Uống sữa vào ban đêm, Bé nên được cho uống sữa trước 21 giờ và sau 5 giờ sáng. Bởi vì khi bé ngủ vào ban đêm, hệ thống tiêu hóa cần nghỉ ngơi. Hơn nữa, quá trình tiêu hóa tự nhiên vào ban đêm cũng xảy ra rất chậm. Nếu trẻ bú sữa hay ăn bột đêm nhiều lần, giấc ngủ sẽ không sâu, dẫn đến khả năng hấp thụ kém, nhiều trường hợp có thể dẫn đến chán ăn vào ban ngày, không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.