Có nên cho trẻ uống sữa công thức không

Có nên cho trẻ uống sữa công thức không

Có nên cho trẻ uống sữa công thức không? Tôi muốn cho trẻ uống sữa công thức, nhưng mọi người nói rằng nên cho con bú sữa mẹ tốt hơn. Điều này có đúng không?
Cả sữa mẹ hay sữa công thức đều có giá trị, đều là những lựa chọn lành mạnh cho em bé của bạn. Quyết định lựa chọn cho bé sử dụng sữa công thức, hay sữa mẹ hoặc kết hợp cả 2 loại sữa này thì hoàn toàn mang tính chất cá nhân, nó phụ thuộc vào điều kiện gia đình và hoàn cảnh của bạn.

Sữa mẹ cho con bạn chế độ dinh dưỡng tốt nhất, bảo vệ chống nhiễm trùng, và thậm chí điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con bạn ( sữa công thức không thể làm được điều này ). Bạn cũng được hưởng lợi: Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bạn gắn kết tình thân với em bé, và nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư vú.
Nếu có thể thì tốt nhất là bạn hãy chăm sóc, cho bé bú mẹ ít nhất trong tháng đầu đời của bé để cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên cho bé.

Có nên cho trẻ uống sữa công thức không
Có nên cho trẻ uống sữa công thức không

Hoặc là bạn hãy xem xét một sự kết hợp của việc nuôi con bằng sữa mẹ và sữa công thức. Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên cho trẻ bú sữa mẹ mỗi ngày một lần và bú thường xuyên trong vòng 1 tháng sau sinh.

Cho trẻ sử dụng sữa công thức cũng là cách lành mạnh để nuôi con. Sữa công thức thậm chí còn có một số vitamin và các chất dinh dưỡng khác mà trẻ bú sữa mẹ không có được.
Có nhiều lý do khiến phụ nữ chọn sử dụng sữa công thức. Trong số đó là các bà mẹ có vấn đề ở bầu ngực, hoặc bé phản xạ hút không tốt do sức khỏe của bé không tốt lúc mới sinh ( Thường gặp ở các em bé sinh non), Những trường hợp các mẹ phải quay trở lại làm việc sớm, những mẹ lo sợ không đủ sữa cho con, những mẹ phải điều trị bằng những loại thuốc không an toàn cho trẻ sơ sinh.

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh là nỗi băn khoăn của nhiều bà mẹ. Hầu hết các loại sữa công thức được làm từ sữa bò hoặc đậu nành. Ngoài ra còn có các công thức chuyên biệt cho trẻ sơ sinh bị dị ứng ví dụ như sữa dê nga Vitacare chuyên dành cho các bé bị dị ứng sữa bò, sữa chuyên biệt đối với trẻ sơ sinh non tháng hoặc có cân nặng khi sinh thấp ví dụ như sữa Similac Neosure chuyên dành cho các bé sinh non, nhẹ cân. Bất kỳ công thức nào bạn chọn phải được bổ sung chất sắt để ngăn ngừa thiếu máu. Để tìm hiểu thêm về việc chọn đúng sữa bột cho bé, hãy xem bài báo của chúng tôi về cách lựa chọn sữa công thức.

Tại sao tôi không thể cho con uống sữa bò tươi được?

Không bao giờ cho trẻ sơ sinh sử dụng sữa bò tươi. Trẻ em dưới 1 tuổi không nên sử dụng sữa bò tươi làm thức ăn chính của bé vì nó không có các chất dinh dưỡng phù hợp với tỉ lệ thích hợp cho trẻ sơ sinh. Nó cũng có thể gây ra sự rối loạn tiêu hóa.

Tìm hiểu thêm về thời điểm chuyển đổi cho con sang sử dụng sữa bò tươi thường xuyên và cách chuyển đổi.

Sữa công thức follow-up thức tiếp theo là gì và tôi nên chuyển sang một công thức follow-up?

Sữa công thức follow-up được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh từ 4 đến 12 tháng tuổi, những trẻ đã ăn được một ít thức ăn rắn. Các loại sữa công thức follow-up chứa nhiều canxi, sắt, protein và calorie hơn các công thức cho trẻ sơ sinh thông thường..

Hầu hết trẻ sơ sinh không cần sữa công thức follow-up. Các bác sĩ khuyến khích phụ huynh cho trẻ ăn dặm (ngũ cốc cho trẻ em, thịt, trái cây, rau,củ,quả…) từ khi bé được 4 đến 6 tháng, thay vì cho trẻ uống sữa hoàn toàn. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào cơ địa của trẻ, trẻ hay bị dị ứng với thực phẩm, trẻ tăng trưởng kém thì sữa công thức follow-up sẽ giúp ích khá nhiều các bé.

Tôi muốn kết hợp cho bé sử dụng sữa mẹ và sữa công thức thì làm thế nào?

Bạn có thể cho bé vừa bú sữa mẹ vừa bú sữa ngoài, Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn hãy chờ đến khi bé được 4 tuần tuổi thì mới bắt đầu cho bé sử dụng sữa công thức. Tốt nhất là bạn hãy nhờ chồng hay người thân cho bé bú bình, vì nếu trực tiếp bạn cho bé bú bình thì bé sẽ ngưởi thấy mùi cơ thể, và mùi sữa mẹ do đó bé sẽ không chịu bú bình nữa. Lưu ý là khi bạn muốn kết hợp cho bé sữa mẹ và sữa công thức thì đừng để bé bú sữa công thức quá nhiều vì có thể sẽ làm bé không bú mẹ, dẫn đến lượng sữa mẹ sẽ bị giảm do cơ thể mẹ tự điều tiết lượng sữa được sản xuất ra.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.