Trẻ bị rôm sảy

Bệnh thường gặp ở trẻ – Phần 2 – Hăm và rôm sảy

1 comments

Thưa bác sĩ, con trai tôi được ba tháng tuổi vì công việc bận rộn nên tôi phải thường xuyên đóng bỉm cho cháu (24/24). Cứ ba tiếng một lần thì tôi lại thay bỉm và vệ sinh sạch sẽ cho cháu, tuy nhiên thì cháu vẫn bị hăm, Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp nào để cháu bớt hăm

ham ta o tre nho

Trẻ bị hăm tã – Bệnh thường gặp ở trẻ

Hăm tã là một loại bệnh thường gặp ở trẻ – thì thực chất là do vùng bẹn của trẻ có da rất nhạy cảm vì lớp sừng hóa ở biểu bì chưa dày cho nên mọi kích thích, mọi tác động ví dụ như là nước tiểu, và mồ hôi. Trong nước tiểu và mồ hôi có những thành phần muối và axit… những thành phần này sẽ phá hủy lớp da non yếu của trẻ làm cho da bị mụn, lở loét. Khi trẻ đóng bỉm mà bị hăm tức là việc chăm sóc của chúng ta vẫn chưa đúng cách, chưa đạt. Có thể thời giant hay tã mình cần phải xem lại, xem xét thay nhiều lần hơn cho bé, thêm vào đó mình cũng phải xem lại loại bỉm đã đủ tốt chưa? Có thể mình sẽ phải đổi loại bỉm khác xem có hợp với đứa trẻ không. Chăm sóc phải tăng cường hơn, ví dụ như mỗi lần thay phải rửa bằng nước sôi để nguội, tốt nhất là chúng ta dung phấn rôm chăm sóc da cho cháu, thì có thể sẽ khắc phục được vấn đề.

Vâng thưa bác sĩ ngoài bệnh hăm tã ra thì những ngày hè các bé thường hay bị mắc bệnh hạt kê và rôm sảy, vậy xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách khắc phục những bệnh này ạ.

Trẻ bị rôm sảy
Hạ kê gây ra bởi tuyến bã ở lỗ chân long phát triển quá mức, nó tạo thành những hạt li ti nổi ra giống như những hạt kê, Còn rôm sảy là một hiện tượng bị nhiễm trùng da, những hạt rôm ra thường là những hạt mụn li ti. Hạt kê là một hiện tượng sinh học bình thường thôi, có thể mình cứ tắm thường xuyên thì sau một thời gian nó sẽ hết đi, hết hiện tượng tiết tuyến bã nhiều đó thì nó sẽ đỡ đi. Thế còn rôm sảy thì mình cần phải chăm sóc da cho bé tốt hơn, ví dụ mình phải tăng cường chế độ tắm, thay đổi môi trường sống, thay đổi cách ăn mặc của bé. Thường thì cho cháu mặc áo dày quá, tay dài, quấn tã kỹ quá thì có thể bị viêm da dẫn đến bị rôm sảy, theo tôi thì do chế độ chăm sóc chưa được chu đáo thì mới gây ra hiện tượng như thế, chủ yếu là vì các mẹ để da bé có nhiệt độ, và độ ẩm cao quá .

Comments (1)

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.