Cách trị bệnh tai mũi họng ở trẻ em

0 comment Tags:

Bệnh tai mũi họng hiện nay là bệnh khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi đột ngột. Bệnh tai mũi học có thể tự khỏi nếu không bị bội nhiễm, do đó các bậc cha mẹ thường hay chủ quan, ít ai biết được rằng bệnh tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của trẻ em. Theo một thống kê chưa đầy đủ thì cứ 10 trẻ em lại có đến 4 trẻ em mắc bệnh tai mũi họng. Đối tượng chủ yếu mắc bệnh này là trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Điều này đã làm nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ không khỏi lo lắng.
cach dieu tri benh tai mui hong o tre em
Thưa giáo sư – TS Nguyễn Hoàng Sơn, giáo sư vừa nghe xong một phóng sự về việc trẻ em bị mắc bệnh tai mũi học. Vậy xin hỏi giáo sư là tại sao trẻ em lại là đối tượng hay bị mắc bệnh tai mũi họng thưa giáo sư?
“Trẻ em mới lên thì các bộ phận trong cơ thể đang phát triển chưa được hoàn thiện. Trong đó hệ miễn dịch của bé chưa tốt, và bé có sức còn thấp, thêm vào đó các niêm mạc của tai mũi họng còn non nớt, chưa đủ sức chịu được các tác động của môi trường bên ngoài, và những yếu tố nội tại do đó trẻ nhỏ dễ bị mắc các bệnh tai mũi họng hơn người lớn. Yếu tố rất quan trọng là yếu tố nguy cơ bên ngoài, độ ẩm, độ nóng, hoặc trẻ đi bơi…”
Vâng, thưa bác sĩ hiện nay có một số phụ huynh khi phát hiện con mình có một số triệu chứng của bệnh tai mũi họng thì họ thường sử dụng một số biện pháp dân gian như cho bé ngậm mật ong, hoặc xông tinh dầu tràm, vậy đây có phải là một biện pháp tối ưu để chữa bệnh tai mũi họng ở trẻ em không thưa bác sĩ?
“ Thực ra những biện pháp mà dân gian áp dụng chỉ dùng được với những trẻ mắc bệnh nhẹ, còn đối với những bệnh nhân sốt cao, không ăn uống được thì không thể áp dụng được các biện pháp đó. Bệnh nhân thở không được, khó thở thì không dùng được, bệnh nhân nằm li bì cấu véo chỉ hơi lắc lư, không có phản ứng gì mạnh thì hai việc luôn luôn phải chú ý là phải hạ nhiệt cho trẻ bằng các biện pháp vật lý,thuốc hạ nhiệt,… để hạ nhiệt trẻ xuống dưới 38 độ. Thứ hai là phải bù nước cho trẻ, không được để trẻ thiếu nước khi thấy điều gì đó chuyển biến khác hơn, như ho nhiều hơn, chảy mũi nhiều hơn, thấy ăn uống nôn hơn, thấy khó thở hơn.”

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.