Làm thế nào để bé ngồi bô

0 comment Tags: ,

Bé không chị ngồi bô –  lần nào cho bé ngồi bô, cho dù bé đang tè thì cũng dừng ngay lại không tè nữa, rồi bắt đầu la khóc – vậy làm thế nào để bé ngồi bô đây?

Đó là băn khoăn của nhiều bà mẹ, con đã đến lúc cần ngồi bô (bỏ tã rồi) mà vẫn không chịu ngồi bô. Đã cố gắng nhiều lần rồi nhưng vẫn chưa thành công. Phương pháp dưới đây tương đối hiệu quả hy vọng là sẽ giúp được cho các mẹ.

lam the nao de be ngoi bo

Chuẩn bị:

Một con búp bê
– Một cái bô ngộ nghĩnh – các mẹ có thể dẫn bé đi để cùng chọn chiếc bô bé thích nhất.
– Thật nhiều các loại nước uống mà bé thích

Trước khi thực hiện thì các mẹ cần chắc chắn:

– Đã có đủ dụng cụ cần thiết, các mẹ có thời gian, không phải bận bịu nhiều việc khác.
– Bé đã sẵn sàng để ngồi bô, Theo nghiên cứu thì 2 tuổi là độ tuổi phù hợp cho bé ngồi bô.
– Các mẹ cần biết bé thần tượng ai, yêu thích cái gì nhất ( sử dụng cái này để khích lệ con)

Bước 1: Cùng bé dạy cho búp bê ngồi bô

Mẹ cùng bé dạy cho búp bê ngồi bô, thông qua việc này thì bé cũng tự biết cách ngồi bô cho đúng. Các mẹ hãy sử dụng con búp bê mà bé hay chơi, gọi tên con búp bê đó như bạn bè cho búp bê uống nước. Các mẹ hãy cùng bé chơi với búp bê một cách tự nhiên nhất có thể. Trong quá trình cho búp bê uống nước thì cũng cho bé uống các loại nước bé thích luôn, các mẹ nên cho bé uống nhiều chút để bé buồn tè nhé.

Tiếp theo, mẹ cùng bé dẫn búp bê đến chỗ bô sau đó mẹ kéo đồ lót của búp bê xuống và cùng con đặt búp bê ngồi vào bô. Hướng dẫn bé đặt búp bê ngồi vào bô đúng cách sau đó thì để bé tự cho búp bê ngồi bô bảo bé si búp bê tè.

Bước 2: Bạn cùng bé tổ chức liên hoan cho búp bê.

Sau khi mẹ và bé đã cho búp bê ngồi bô thành công thì hãy mở tiệc liên hoan cho búp bên. Hãy cố gắng làm như thật nhé. Trong bữa tiệc hãy đặt sự chú ý của mình vào búp bê, bỏ qua bé, tỏ vẻ ngưỡng mộ búp bê vì đã biết ngồi bô, giờ đã lớn rồi để bé hiểu rằng ngồi bô là việc tốt cần phải làm để được người khác ngưỡng mộ.

Các mẹ hãy nói với bé rằng khi nào bé ngồi được bô. Không chỉ thế, bé còn có thể gọi điện thoại cho người anh hùng của mình để báo tin tốt nữa.

Dạy trẻ ngồi bô: Chỉ cần một ngày! – 2

Phương pháp này dùng búp bê nên các bé gái sẽ rất thích
Bước 3: Bỏ tã giấy

Ở bước 1, mẹ đã mặc đồ lót cho búp bê. Sau khi làm “công tác tư tưởng”, mẹ hãy thay tã giấy ra và mặc đồ lót cho con.

Bước 4: Cho con uống thật nhiều

Cho con uống thật nhiều loại nước con thích. Con cần đi bô sớm bao nhiêu thì mẹ sẽ bắt đầu việc dạy con ngồi bô sớm bấy nhiêu.

Trong khi chờ đợi, giả bộ búp bê buồn tè, buồn đi cầu, cần đi bô rồi mẹ và bé cùng lặp lại hành động cho búp bê ngồi bô khoảng 3 lần.

Bước 5: 10 lần đi bô cho một thói quen

Khi bé có nhu cầu, hãy dẫn bé đến bô, kéo quần lót của con xuống và cho bé ngồi. Nếu con tè ra quần hay ị đùn thì đừng la mắng. Thay vào đó, các mẹ vẫn hành động đúng các bước cho bé ngồi bô rồi lau rửa và thay đồ cho bé.

Làm điều này lặp đi lặp lại khoảng 10 lần, con sẽ nhớ khi nào cần phải đi bô. Mẹ cũng nên khuyến khích con mình luyện tập cách tự kéo quần lót xuống.

Bước 6: Tiệc chúc mừng

Khi con đã biết đi bô, theo lời hứa, mẹ hãy mở tiệc. Điều quan trọng là tìm một người đóng giả anh hùng của bé. Sau đó, gọi điện và cho bé nói chuyện với anh hùng ấy, kể về chiến tích của mình.

Để cổ vũ bé thì mỗi lần con đi bô thành công, các mẹ hãy nhớ phản hồi tích cực, khen và nựng con để con thấy thích.

Mình thấy nhiều mẹ khi con ngồi bô quen rồi thì cứ hay dọa kiểu tương tự như: “Rặn đi nhanh lên, ra không có con sâu nó cắn mông đấy.” Điều này hoàn toàn không nên, bởi như vậy sẽ khiến con sợ hãi, khiến suy nghĩ về cái bô của con cũng không tốt đẹp gì và “ngại” đi bô hơn.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.