Lợi ích của việc cho trẻ uống sữa

Lợi ích của việc cho trẻ uống sữa.

0 comment Tags:

Từ nhỏ chúng ta đã được nghe cha mẹ ông ba nói là sữa rất tốt cho cơ thể và chúng ta cũng tin rằng như vậy. Vậy dưới góc nhìn của nhà khoa học thì sữa và các sản phẩm từ có lợi ích gì, khi nào thì nên uống sữa, và uống những loại sữa nào? Tìm hiểu lợi ích của việc cho trẻ uống sữa

Lợi ích của việc cho trẻ uống sữa

Khi nào trẻ uống sữa được?

Thường thì hệ tiêu hóa của trẻ dưới 12 tháng tuổi chưa được hoàn thiện nên khó có thể hấp thụ được sữa bò, và trong sữa bò vẫn còn thiếu một số dưỡng chất cần thiết. Vì vậy tổ chức y tế thế giới khuyến nghị rằng nên cho trẻ uống sữa bò khi bé được hơn 12 tháng tuổi.

Nên uống sữa nguyên chất hay uống sữa tác béo?

Các bạn nên cho bé từ 1 tuổi đến 2 tuổi dùng sữa nguyên chất không tách béo.” Bé cần chất béo để phát triển hệ thần kinh và não bộ” Frank Greer, MD, chủ tịch của American Academy of Pediatrics  cho biết. Một số trường hợp ngoại lệ: Nếu con của bạn tăng  cân quá nhanh so với  chiều cao của mình, thì bác sĩ nhi khoa có thể khuyên bạn nên chuyển sang sữa ít chất béo trước 2 tuổi.

Sữa có tốt cho xương của bé không ?

Mặc dù có nhiều nghiên cứu với những kết luận ít nhiều khác nhau về tác dụng của sữa đối với xương. “Nhưng chúng ta biết rằng ba yếu tố ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của xương là: di truyền, hoạt động thể chất và canxi,” Tiến sĩ Greer nói. “Và sữa là số một trong những nguồn cung cấp canxi.” Sữa cũng được bổ sung thêm vitamin D, một thành phần quan trong ảnh hưởng tới xương, và sữa cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm protein, phốt pho, vitamin A và một số vitamin B. Tóm lại: Sữa là tốt cho xương, nhưng để có một bộ xương chắc khỏe thì cần thêm nhiều yếu tốt khác.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.