Lời khuyên chăm sóc trẻ sơ sinh trong ngày hè.

0 comment

Vâng vậy thì bác sĩ có lời khuyên gì cho các mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh trong những ngày hè này không ạ?
Chăm sóc trẻ em trong những ngày hè thì chúng ta cũng chỉ xoay quanh những vấn đề ăn uống và vệ sinh là chính. Chúng ta được biết là mùa hè có rất nhiều tác nhân gây bệnh phát sinh ra. Nên Các mẹ cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh các dụng cụ cho bé ăn thật kỹ, những đồ cho bé uống, bé ăn phải được luộc bằng nước sôi sau đó để nguội, nhớ để ở những vị trí cao thoáng mát, tương đối vô khuẩn. Còn vấn đề vệ sinh như chúng ta đã phân tích trước đó thì vấn đề nhiệt độ, độ ẩm, đặc biệt là mùa hè còn vấn đề về môi trường, môi trường ở đây là không khí, không khí có bụi nhiều, các bệnh phát sinh trong cộng đồng nhiều. Ví dụ như virus cúm sẽ đi theo những người thăm hỏi, vào chơi, tiếp xúc như vậy có thể làm tăng nguồn nhiễm bệnh hơn. Tuy nhiên những trẻ sơ sinh được bú mẹ trong giai đoạn đầu thì khả năng đề khả tương đối tốt vì trong sữa mẹ có chứa nhiều kháng thể tốt.
Điểm tin mẹ con
Các bác sĩ bệnh nhi vừa cho biết một bệnh nhi được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở. Các biện pháp cấp cứu đã được tiến hành tuy nhiên bé đã không qua khỏi. Theo nhận định của bác sĩ thì bệnh nhi bị sặc cháo gây tắc nghẽn đường thở. Sặc cháo là hiện tượng thường thấy, đây cũng là hiện tượng rất nguy hiểm dễ dẫn tới tử vong ở trẻ nhỏ. Các bác sĩ khuyên các phụ huynh cần thận trọng khi cho trẻ ăn, tuyệt đối không cho trẻ ăn khi trẻ đang cười hay đang khóc, ngoài ra cũng không nên đút quá nhanh.

Siêu âm độ mờ da gáy là một trong những siêu âm quan trọng, giúp bác sĩ phát hiện nguy cơ bị hội chứng down ngay từ thời đầu của thai kỳ, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành xác định độ mờ da gáy vào tuần thứ 11 đến tuần thứ 14 của thai kỳ. Khoảng 75% trẻ sơ sinh được phát hiện hội chứng Down nhờ siêu âm này, khả năng chính xác có thể được cao hơn nữa nếu siêu âm kết hợp với các bài kiểm tra khác như xét nghiệm máu, siêu âm đánh giá sự vắng mặt của xương mũi thai nhi trong 3 tháng đầu tiên.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.