Muốn mang thai có nên dùng kem bôi trơn không?

1 comments Tags: , ,

Một số người có nhu cầu sử dụng kem bôi trơn khi quan hệ, vậy kem bôi trơn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?
Theo Inna Berin một chuyên gia chuyên nghiên cứu về sức khỏe sinh sản thì kem bôi có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai. Đã có rất nhiều bằng chứng và giả thuyết đối lập nhau về sự ảnh hưởng của gel bôi trơn đến khả năng thụ thai, nhưng theo một số nghiên cứu khoa học mới nhất đã tìm thấy một số chất trong gel bôi trơn âm đạo có thể tiêu diệt tinh trùng hoặc hạn chế khả năng di chuyển của tinh trùng vào tử cung để thụ tinh cho trứng. Những chất này được tìm thấy ở hầu hết những loại gel bôi trơn âm đạo đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Thông thường tử cung có tiết ra chất nhầy – đó là môi trường hoàn hảo cho sự sinh tồn và chuyển động của tinh trùng. Khi sử dụng gel bôi trơn sẽ phả hùy môi trường hoàn hảo này. Thực tế hầu hết những gel bôi trơn đều có tính axit, và axit lại là khắc tinh của tinh trùng. Ngoài ra, độ dày của chất bôi trơn có thể làm cho tinh trùng khó khăn chuyển động, và nhanh chóng chết vì kiệt sức.

Khi bạn muốn có thai mà lại muốn có chất bôi trơn để đỡ đau rát thì chất bôi trơn tốt nhất đó chính là màn dạo đầu của chồng bạn. Hãy dành thời gian để cả bạn và anh ấy cảm thấy phấn kích hơn trước khi “lâm trận”. Hãy nói với đối tác của bạn những chỗ kích thích của bạn, và hãy để anh ấy làm nhiều động tác hơn, ôm, hôn, vuốt ve nhiều hơn. Nhiều người phụ nữ nói rằng họ cần 15-20 phút kích thích để thấy vùng kín của mình ướt át, trơn chu hơn.

Nếu sau mọi nỗ lực ở màn dạo đầu mà bạn vẫn cảo thấy khô, thì hãy thử sử dụng nước ấm như một chất bôi trơn. Nước không gây hại cho tinh trùng và sẽ không cản trở sự di chuyển của tinh trùng đến tử cung để thụ tinh cho trứng.

dung gel boi tron am dao co thai dc khong

Nếu bạn vẫn cảm thấy sự cần thiết phải sử dụng một chất bôi trơn trong khi cố gắng để có thai, Thì sự lựa chọn tốt nhất là các loại gel đã được thử nghiệm lâm sàng và cho thấy kết quả thân thiện với tinh trùng – Có thể là một số nhãn hiệu như Pre-Seed và Conceive Plus.

Bài viết “Muốn mang thai có nên dùng kem bôi trơn không? “

Comments (1)

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.