Trẻ bị nấc cụt

Trẻ bị nấc cụt

0 comment Tags:

Trẻ bị nấc cụt là hiện tượng khá phổ biến, hôm nay shop mẹ và bé Bibikids sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hiện tượng trẻ bị nấc cụt và các cách chữa nấc cụt ở trẻ sơ sinh.

Vì sao trẻ bị nấc cụt?

Nguyên nhân của nấc ở trẻ sơ sinh là phần cơ hoành, cơ dưới phổi bị khách quan tác động, gây co cơ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm cả ăn uống quá nhiều, nuốt phải không khí trong khi nhai, hoặc thậm chí là do lo lắng hay phấn khích. Tuy nhiên, cũng có một số nguyên nhân nghiêm trọng hơn thế gây nấc ở trẻ. Nấc kéo dài trong một thời gian dài nên được lưu ý. Ngoài ra, đôi khi nấc có thể dẫn đến các biến chứng ở trẻ sơ sinh về đường thở, đặc biệt là ở trẻ mới sinh.

Trẻ bị nấc cụt

Trẻ bị nấc cụt

Trẻ bị nấc trong khi ăn

Trẻ hay bị nấc cụt khi nuốt đồng thời cả không khí trong khi bú mẹ hoặc bú bình. Không khí càng nhiều, trẻ càng tăng nguy cơ bị nấc. Đây là lý do tại sao phải giúp bé ợ hơi sau khi bú để đẩy không khí ra khỏi dạ dày của con. Quá nhiều khí trong dạ dày sẽ khiến trẻ khó chịu hoặc trớ.

Một số trẻ sơ sinh có thể bị nấc nhiều hơn các bé khác. Nếu bé có xu hướng nấc thường xuyên, nên cho con bú khi con đã thoải mái. Chờ đến lúc bé hết nấc mới cho bú có nguy cơ khiến bé nấc nhiều hơn và bị đói.

Trẻ có thể nấc trong khi ăn và nấc trong khi ngủ là chuyện bình thường. Nhiều mẹ còn cảm nhận được thai nhi nấc trong bụng mẹ.

Khi nào thì nấc ở trẻ là nguy hiểm

Nấc thường không có vấn đề gì với các bé khỏe mạnh. Đối với một số trẻ sơ sinh, những cơn nấc có thể làm bé khó thở. Trẻ sinh non có thể cần hỗ trợ thở khi nấc. Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Pediatrics cho thấy nấc ở trẻ có liên quan đến các vấn đề quan trọng như tắc nghẽn đường thở và giảm tần số hô hấp.

Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu con nấc kèm ho. Giám sát cẩn thận xem các cơ quan khác của trẻ có hoạt động bình thường không. Đừng ngần ngại hỏi bất kỳ câu hỏi về sức khỏe của bé trong thời gian nhạy cảm này.

Nếu bé nấc trong khi cho ăn, hãy cho con nghỉ ngơi và cố gắng giúp con thư giãn. Cho con ợ hơi hoặc đưa con sang vị trí khác có thể chấm dứt tình trạng nấc. Nếu nấc tiếp tục trong vài phút sau khi bạn đã ngừng cho ăn, hãy tiếp tục cho con ăn có thể lại là giải pháp.

Nguyên nhân liên quan đến nấc ở trẻ

Hầu hết nấc chỉ trong vài phút là hết. Bạn nên gặp bác sĩ nếu con nấc lâu. Nguyên nhân nấc có thể là vô hại và đơn giản, giống như đau họng hoặc trong tai là chạm vào màng nhĩ. Nấc dài có thể là kết quả của một vấn đề tiêu hóa được gọi là trào ngược dạ dày (GERD), hoặc một khối u hoặc u nang trong cổ họng.

Vấn đề về thận và bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra nấc kéo dài nhiều giờ. Gọi cho bác sĩ nếu trẻ bị nấc kéo dài cả ngày. Hãy chú ý đến các triệu chứng khác như thay đổi thói quen ăn uống, thói quen ngủ, …. Càng nhiều thông tin được cung cấp cho bác sĩ, càng dễ dàng hơn trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cách chữa nấc cụt ở trẻ em

Nhiều mẹ hỏi bé bị nấc cụt phải làm sao, mẹo chữa nấc ở trẻ sơ sinh là gì? Thực ra Có khá nhiều cách chữa nấc cụt ở trẻ, và bạn có thể thử một số cách sau đây

Cho con nhấp vài ngụm nước là có thể trị được nấc nếu con chỉ bị nấc thông thường. Khi nuốt nước, cơ hoành có thể được điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

Ngậm vú giả cũng có tác dụng với các bé trong trường hợp này.

Bạn cũng có thể lắc lư người bé nhẹ nhàng, điều này trong một số trường hợp có thể trị được nấc.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.