Posted on Để lại phản hồi

Làm sao để biết được ngày mình rụng trứng

Một số phụ nữ có thể biết được ngày mình rụng trứng. Nhưng hầu hết phụ nữ đều không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể khi sắp đến ngày, hoặc đang trong ngày rụng trứng. Nếu bạn đang mong muốn có bầu thì hãy cố gắng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong một vài tháng.

Làm sao để biết được ngày mình rụng trứng

Cách nhận biết rụng trứng, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu của ngày rụng trứng như sau:

+ Tăng tiết dịch âm đạo, bạn sẽ cảm thấy vùng kín của mình ẩm ướt hơn, và có thể có sẽ thấy một ít dịch giống như lòng trắng trứng gà

+ Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng nhẹ ,bạn có thể phát hiện bằng cách đo nhiệt độ của bạn mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường, một hoặc hai ngày sau khi trứng rụng. Sau vài tháng quan sát bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi khi đến ngày rụng trứng.

Làm sao biết ngày rụng trứng các bạn có thể xem các bài viết của chúng tôi về việc phát hiện rụng trứng và nhiệt độ cơ thể cơ bản và chất nhầy cổ tử cung. Cuốn sách Taking Charge năng sinh sản của bạn: The Definitive Hướng dẫn để kiểm soát sinh tự nhiên, mang thai Achievement, và sức khỏe sinh sản, bởi Toni Weschler, cũng có thể dạy cho bạn để đọc tín hiệu của cơ thể của bạn.

Nhưng bác sĩ cũng khuyến cáo các bạn rằng:
Có rất nhiều quan điểm sai lầm khi quan hệ vào ngày rụng trứng. Bởi vì quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ có một khó khăn như sau. Thứ nhất là cực kỳ khó khăn trong việc tính toán chính xác được ngày rụng trứng của bạn là ngày bao nhiêu, cho dù bạn có mua que thử, cho dù bạn có đi siêu âm để xác định ngày rụng trứng, cho dù kinh nguyệt của bạn đều. Bởi vì việc rụng trứng của phụ nữ nó theo chu kỳ tuy nhiên nó cũng chịu tác động của rất nhiều yếu tố, yếu tố về tâm lý, yếu tố thần kinh. Tôi lấy một ví dụ là chiều hôm nay bạn đi siêu âm bác sĩ bảo là tối nay trứng có thể rụng, và bạn về nhà, về tới nhà thì thấy nhà bừa bộn, chồng thì đi nhậu nhẹt và bạn cảm thấy ức chế, khi bạn ức chế thì trứng không thể rụng ngay được, vài ngày sau nó mới rụng. Thế là coi như việc các bạn tính ngày rụng trứng thế là không hiệu quả rồi. Cái thứ 2 nữa là khi các bạn cố gắng quan hệ vào ngày rụng trứng thì các bạn sẽ chịu một sức ép rất lớn, hầu hết các cặp quan hệ vào ngày rụng trứng khi được phỏng vấn thì đều nói rằng các bạn không đạt được khoái cảm. Giao hợp mà không đạt khoái cảm thì khó có thể ra được những chú tinh binh khỏe mạnh, tinh nhuệ nhất. Quan trọng trong việc thụ thai là làm sao để  tần suất trứng và tinh trùng được gặp nhau là lớn nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng cách quan hệ từ 2-3 ngày thì xác suất tinh trùng gặp trứng là lớn nhất. Cơ hội gặp nhau nhiều thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Các bạn hãy cứ tự do thỏa mái để quan hệ 3 ngày một lần, 3 ngày một lần, nghĩa là hôm nay các bạn quan hệ, ngày mai, ngày kia nghỉ, đến ngày kìa lại quan hệ cứ đến hẹn lại lên như thế.

Posted on Để lại phản hồi

Thử thai: những thử thách và chiến thắng

Khi mà bạn đang cố gắng để thụ thai, thì việc thử thai ở nhà có thể đem đến cho bạn rất nhiều cảm giác như thất vọng, hy vọng, lo lắng…Chỉ với một que thử thai nhỏ thôi nhưng nó có thể đem đến cho bạn rất nhiều câu hỏi như khi nào thì bắt đầu thử thai, khi nào thì phải chờ đợi, cách nói với chồng của bạn như thế nào để không làm anh ấy nản chí, hay là bạn sẽ đối diện với kết quả ( âm tính, dương tính) như thế nào,  hay cách làm thế nào để vượt qua được những điều khó khăn. Sau cuộc khảo sát hơn 1000 phụ nữ thử thai chúng tôi nhận thấy một số vấn đề sau:

thu thai

Kết quả dương tính: Thật khó để tin được

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng kết quả thử thai dương tính là đã đủ để người phụ nữ tin rằng họ đã có bầu và bắt đầu quá trình làm mẹ, nhưng thật bất ngờ rằng có tới 62% số người phụ nữ được chúng tôi khảo sát không tin vào kết quả dương tính từ việc thử thai tại nhà, và họ đã thử nhiều hơn một lần để chắc chắn rằng mình có thai.

“Tôi không tin vào kết quả ấy, đó chính là lý do tại sao tôi tiếp tục thử thai thêm lần thứ 2″

Có quá nửa (52%) số phụ nữ nhận được kết quả dương tính đã đi tới phòng khám để bác sĩ xác nhận lại họ đã có thai hay chưa. Nhưng phòng khám lại xác nhận rằng điều đó không thực sự cần thiết.

” Những kết quả thử thai tại nhà cũng rất đáng tin cậy, đặc biết là với những kết quả dương tính”

Sehwani nói tại Advanced Women’s Healthcare in Palm Springs, California.

Những que thử thai tại nhà hoạt động trên nguyên lý phát nhiện một hoocmon được gọi là HCG – đây là hooc mon được tiết ra khi một trứng được thụ tinh đã được cấy vào tử cung. Hooc mon này chỉ được tiết ra trong thời kỳ mang thai.

Khi biết rằng mình đã thực sự có thai, thì rất nhiều phụ nữ được khảo sát có cảm giác may mắn hơn mình đã trúng xổ số: Heather nói: ” Tôi đã khóc như một đứa bé,  quá tuyệt vời, đó là thứ cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới này”

Keisha nói ” Thật là sung sướng, tôi như muốn nhảy cẫng lên khi nhận được kết quả mình có thai”

Posted on 1 phản hồi

Muốn mang thai có nên dùng kem bôi trơn không?

Một số người có nhu cầu sử dụng kem bôi trơn khi quan hệ, vậy kem bôi trơn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?
Theo Inna Berin một chuyên gia chuyên nghiên cứu về sức khỏe sinh sản thì kem bôi có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai. Đã có rất nhiều bằng chứng và giả thuyết đối lập nhau về sự ảnh hưởng của gel bôi trơn đến khả năng thụ thai, nhưng theo một số nghiên cứu khoa học mới nhất đã tìm thấy một số chất trong gel bôi trơn âm đạo có thể tiêu diệt tinh trùng hoặc hạn chế khả năng di chuyển của tinh trùng vào tử cung để thụ tinh cho trứng. Những chất này được tìm thấy ở hầu hết những loại gel bôi trơn âm đạo đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Thông thường tử cung có tiết ra chất nhầy – đó là môi trường hoàn hảo cho sự sinh tồn và chuyển động của tinh trùng. Khi sử dụng gel bôi trơn sẽ phả hùy môi trường hoàn hảo này. Thực tế hầu hết những gel bôi trơn đều có tính axit, và axit lại là khắc tinh của tinh trùng. Ngoài ra, độ dày của chất bôi trơn có thể làm cho tinh trùng khó khăn chuyển động, và nhanh chóng chết vì kiệt sức.

Khi bạn muốn có thai mà lại muốn có chất bôi trơn để đỡ đau rát thì chất bôi trơn tốt nhất đó chính là màn dạo đầu của chồng bạn. Hãy dành thời gian để cả bạn và anh ấy cảm thấy phấn kích hơn trước khi “lâm trận”. Hãy nói với đối tác của bạn những chỗ kích thích của bạn, và hãy để anh ấy làm nhiều động tác hơn, ôm, hôn, vuốt ve nhiều hơn. Nhiều người phụ nữ nói rằng họ cần 15-20 phút kích thích để thấy vùng kín của mình ướt át, trơn chu hơn.

Nếu sau mọi nỗ lực ở màn dạo đầu mà bạn vẫn cảo thấy khô, thì hãy thử sử dụng nước ấm như một chất bôi trơn. Nước không gây hại cho tinh trùng và sẽ không cản trở sự di chuyển của tinh trùng đến tử cung để thụ tinh cho trứng.

dung gel boi tron am dao co thai dc khong

Nếu bạn vẫn cảm thấy sự cần thiết phải sử dụng một chất bôi trơn trong khi cố gắng để có thai, Thì sự lựa chọn tốt nhất là các loại gel đã được thử nghiệm lâm sàng và cho thấy kết quả thân thiện với tinh trùng – Có thể là một số nhãn hiệu như Pre-Seed và Conceive Plus.

Bài viết “Muốn mang thai có nên dùng kem bôi trơn không? “

Posted on Để lại phản hồi

Làm thế nào để có thai sớm nhất

Có thể bạn đang mong muốn có thai, hoặc bạn đang muốn sinh con theo đúng một thời điểm nào đó. Và bạn đang không biết làm cách nào thì bạn có thể tham khảo 4 bước dưới đây, nó có thể giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình
lam the nao de co thai som nhat

Làm thế nào để có thai sớm nhất

(Bạn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị dị tật bẩm sinh nhất định nếu bạn bắt đầu uống axit folic ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng thụ thai.)

Bước 1: Đi khám và xét nghiệm di truyền

Để có khả năng mang thai nhanh hơn và con sinh ra khỏe mạnh thì bạn nên đi khám bác sĩ khi có ý định mang thai. Tùy theo tình hình sức khỏe, tiền sử bệnh án của bạn cũng như của những người thân trong gia đình, có thể bác sĩ sẽ đề nghị bạn xét nghiệm di truyền để có thể phát hiện ra một số bệnh di truyền nghiêm trọng như bệnh xơ nang, bệnh hồng cầu hình liềm..và những bềnh lý khác. Đây có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo sự khỏe mạnh của em bé được sinh ra, việc xét nghiệm cũng hết sức đơn giản, có thể chỉ cần nước bọt, mẫu máu, hoặc nước tiểu của bạn…

Bước 2: Tìm ra ngày rụng trứng của bạn

Bí mật lớn nhất để có bầu nhanh hơn là biết khi nào bạn rụng trứng . Hãy tưởng tượng rằng những quả trứng giống như bảng đích, còn những con tinh trùng giống như mũi tên và bạn sẽ chỉ thành công khi mũi tên bắn trúng đích. ( Bạn chỉ có thể có thai khi trứng kết hợp được với tinh trùng) Mặt khác trứng và tinh trùng lại tồn tại được trong thời gian rất ngắn do đó bạn cần phải xác định được thời điểm trứng dụng để sau khi chồng bạn xuất tinh thì những con tinh trùng có thể nhanh chóng bơi đến và kết hợp với trứng của bạn.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn có kinh nguyệt không đều trong suốt nhiều tháng, thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ tương đối khó khăn. Do vậy tốt nhất là bạn nên hỏi bác sĩ để được tư vấn tốt hơn.

Bước 3: Quan hệ tình dục vào đúng thời điểm

Làm thế nào để có thai sớm nhất – Một khi bạn đã xác định được ngày rụng trứng của bạn thì bạn hãy lên kế hoạch quan hệ tình dục trong những ngày dễ có thai nhất của bạn: Thông thường bạn hãy nên quan hệ trước ngày rụng trứng 3 ngày, quan hệ sớm hơn cũng có thể có thai ( một số phụ nữ quan hệ trước ngày rụng trứng 6 ngày vẫn có thai)

Một khi bạn biết khi nào trứng của bạn sẽ được phát hành từ buồng trứng của bạn, bạn có thể lên kế hoạch để có quan hệ tình dục trong những ngày dễ thụ thai nhất của bạn: từ ba ngày trước khi rụng trứng thông qua ngày rụng trứng. (Bắt đầu từ một chút sớm hơn có thể không đau, một số phụ nữ mang thai đã nhận được từ quan hệ tình dục đã xảy ra sáu ngày trước khi rụng trứng.)

Bạn có thể quan hệ tình dục vài lần trong thời điểm gần ngày rụng trứng, tinh trùng của chồng bạn có thể tồn tại từ 3 -6 ngày trong cơ thể của bạn tuy nhiên trứng của bạn chỉ có thể tồn tại khoảng 1 ngày sau khi rụng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn quan hệ tình dục vào thứ 2 tinh trùng có thể thể tồn tại trong ống dẫn trứng , chờ cho đến thứ 5 hoặc thập chí đến tận cuối tuần để đợi một quả trứng rụng xuống và sẽ ngay lập tức tiến lại để kết hợp.

 

Một mẹo nhỏ: Nếu bạn và chồng của bạn đang chờ đợi để quan hệ tình dục vào thời kỳ rụng chứng hãy đảm bảo rằng chồng bạn không phải chờ quá lâu mới được quan hệ. Nếu chờ quá lâu chồng bạn nên xuất tinh ít nhất một lần trước thời kỳ rụng trứng của bạn. Nếu không xuất, thì có thể các tinh trùng chết sẽ tích tụ trong tinh dịch, và tinh trùng đã chết sẽ không thể giúp bạn có thai.

Bước 4: Giúp tinh trùng khỏe mạnh

Bạn có thể có cơ hội được thụ thai cao khi tinh trùng khỏe mạnh và đủ nhiều. Một số gợi ý sau có thể giúp cho tinh trùng của chồng bạn được khỏe mạnh.

Tránh uống rượu bia (nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu bia có thể làm giảm nồng độ testosterone và số lượng tinh trùng và tăng số lượng tinh trùng bất thường)

Hãy bỏ thuốc là và các chất kích thích khác (chúng có thể gây ra chức năng tinh trùng kém)
Ăn đủ các chất dinh dưỡng quan trọng – như kẽm, acid folic, canxi, và vitamin C và D – cho tinh trùng khỏe mạnh và phong phú.
Tránh tắm trong bồn nước nóng, tắm hơi, và tắm vòi sen ở nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao sẽ diệt tinh trùng (tinh hoàn chức năng tốt nhất ở 34 -35 độ C, thấp hơn nhiệt độ cơ thể bình thường một vài độ)
Hãy nghĩ đến việc cải thiện chất lượng tinh trùng càng sớm càng tốt, vì chu kỳ sinh tinh của tinh trùng khoảng 3 tháng do đó nên bắt đầu cải thiện bồi bổ tinh trùng trước 3 tháng.

Posted on Để lại phản hồi

Nên quan hệ vào lúc nào nếu bạn muốn có thai.

Thời điểm nào là tốt nhất để quan hệ nếu chúng ta đang cố gắng để có thai?

Thời gian thật là quý giá. Tinh trùng có thể sống được 3 đến 5 ngày nhưng trứng thì chỉ có thể sống được trong vòng 12 -24 tiếng. Để tăng khả năng thụ thai thì điều quan trọng là bạn cần phải xác định ngày rụng trứng của bạn. Sau khi xác định được rồi thì cách tốt nhất là bạn hãy quan hệ trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày, và quan hệ lại vào ngày rụng trứng 1 lần nữa. Bằng cách đó, tinh trùng sẽ khỏe mạnh chờ trong ống dẫn trứng, đến khi trứng rụng tinh trùng ngay lập tức làm nhiệm vụ tiếp cận, thâm nhập vào trứng.

quan he luc nao de co thai
Tất nhiên, việc xác định được ngày rụng trứng của phụ nữ không phải là việc đơn giản. Nó phụ thuộc một phần vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Thông thường phụ nữ rụng trứng vào ngày khoảng trước 14 ngày của chu kỳ kinh nguyệt mới – chứ không phải giữa chu kỳ như người ta vẫn nghĩ. Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày (mang tính trung bình) thì ngày rụng trứng của bạn vào giữa chu kỳ kinh. Nhưng nếu chu kỳ kinh của bạn là 35 ngày, thì ngày rụng trứng của bạn là ngày thứ 21 của chu kỳ kinh chứ không phải là ngày 17.

Làm thế nào để tôi biết tôi đang rụng trứng?

Một số phụ nữ có thể cảm nhận được ngày rụng trứng của họ. Nhưng hầu hết các phụ nữ đều cảm thấy không có bất kỳ thay đổi nào ngày đó. Nếu bạn đang cố gắng để mang thai hãy cố gắng kiểm tra trong khoảng 2 tháng. Có thể bạn sẽ thấy một số tín hiệu rụng trứng như sau:
+ Tăng tiết dịch âm đạo, giống mầu lòng trắng trứng.
+ Có tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể, Bạn có thể kiểm tra thân nhiệt bằng cách đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường.

Nếu kỳ kinh của tôi không đều, thì tôi sẽ khó mang thai hơn đúng không?

Hầu hết phụ nữ đều có 12 kỳ kinh trong một năm, Nhưng một số ít người lại có rất ít kỳ kinh, thậm chí là không có. Stress, tập thể dục quá sức, ép tăng cân hoặc giảm cân quá nhiều … có thể là những nguyên nhân gây ra sự gián đoạn trong kỳ kinh của bạn. Chu kỳ kinh của bạn càng không đều thì khả năng dự đoán ngày rụng trứng càng khó.
Nếu chu kỳ của bạn có 28 ngày trong tháng, tháng tới có 21 ngày, tháng tiếp theo có 31 ngày. Hãy lưu giữ lại kết quả của vài tháng. Sau đó lấy kỳ ngắn nhất trừ đi 17 và ngày dài nhất trừ đi 11. Thì ngày giữa 2 ngày đó có thể khả năng rụng trứng của bạn sẽ cao.
Nếu chu kỳ của bạn không đều đặn và thường kéo dài 35 ngày hoặc hơn, Thì bạn nên tìm một chuyên gia phụ khoa để họ chuẩn đoán cho bạn các nguyên nhân, tìm các bài tập phù hợp cho bạn, cũng như xác định cho bạn ngày rụng trứng.

 

Hãy thử quan hệ ít nhất 2-3 lần một tuần liên tục, điều đó có thể giúp bạn tăng cao khả năng thụ thai.

Posted on Để lại phản hồi

Mất bao lâu để có thai

Không ai có thể nói chính xác bao lâu nữa bạn sẽ có thai. Nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết thông thường các cặp đôi phải mất bao lâu để có thai và làm thế nào để bạn có thể để bạn có thể có thai trong thời gian tương tự đó.

mat bao lau de co thai

Mất bao lâu để thụ thai:

Đa số các cặp đôi thường mất khoảng 3 tháng để thụ thai. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn già hơn, bạn có những thói quen xấu (như hút thuốc lá) , hoặc khả năng sinh sản của bạn có vấn đề.
Theo một nghiên cứu mới nhất, Trong tất cả những cặp vợ chông đang cố gắng có thai:
• 30 phần trăm trong số họ có thai ngay trong chu kỳ kinh đầu tiên ( khoảng 1 tháng)
• 59 phần trăm trong số họ có thai trong 3 chu kỳ kinh ( khoảng 3 tháng)
• 80 phần trăm trong số họ có thai trong 6 chu kỳ kinh ( khoảng 6 tháng)
• 85 phần trăm trong số họ có thai trong 12 chu kỳ ( khoảng 1 năm)
• 91 phần trăm trong số họ có thai trong 36 chu kỳ ( khoảng 3 năm)
• 93-95 phần trăm trong số họ có thai trong 48 chu kỳ ( khoảng 4 năm)

Nếu bạn đã có gắng đế có thai trong vòng 1 năm rồi nhưng vẫn chưa thành công, thì điều cần thiết là bạn cần tìm đến sự trợ giúp của một chuyên gia sinh sản. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng bạn chỉ cần cố gắng là sẽ có thai được – điều đó cũng đúng, Nhưng trong trường hợp bạn gặp phải một số vấn đề về sinh sản ,thì tốt nhất là bạn nên tìm đến một sự giúp đỡ từ các chuyên gia đừng đánh mất những năm tháng quý giá ( càng điều trị sớm càng tốt)

Nếu bạn đã 35 tuổi rồi hoặc thậm chí còn hơn, thì thời gian đã rất cấp bách rồi bạn cần tìm đến một sự giúp đỡ càng sớm càng tốt. Hãy tìm đến với bác sỹ nếu bạn đạn không có thai trong vòng 6 tháng.
Khoảng 80 -90 phần trăm các cặp vợ chồng có thai một cách tự nhiên. Khoảng 10 phần trăm bị chuẩn đoán có vấn đề về sức khỏe sinh sản. ( Khoảng 93 đến 95 phần trăm các cặp đôi có thai một cách tự nhiên nếu họ có đủ lòng kiên trì.)

Một cách chuẩn đoán vô sinh đơn giản là trong vòng một đã cố gắng để có thai nhưng không thành công trong với những người phụ nữ dưới 35 tuổi, và sáu tháng cố gắng có thai nhưng không thành công với phụ nữ từ 35 tuổi trở lên. Một khi bị chuẩn đoán vô sinh các cặp vợ chồng thường điều trị bằng thuốc, Trong trường hợp khó khăn hơn thì họ phải tìm đến các giải pháp khác như hiến tinh trùng, đẻ thuê, hoặc nhận con nuôi.

Tuổi ảnh hưởng tơi khả năng mang thai như thế nào?

Càng lớn tuổi thì khả năng có thai càng giảm. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là chất lượng trứng của bạn sẽ giảm theo độ tuổi của bạn. Chỉ một số ít trứng của bạn có khả năng kết hợp với tinh trùng và phát triển thành phôi thai. Điều thú vị là khả năng sinh sản của nam giới không bị suy giảm cho đến khi họ 50 tuổi, còn phụ nữ thì 35 tuổi đã bị suy giảm rồi.

Sau một năm cố gắng, khoảng 86 phần trăm các phụ nữ khỏe mạnh ở tuổi 20 sẽ có thai. Tỉ lệ đó suy giảm xuống chỉ còn 63 phần trăm đối với các phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi 30, và 36% đối với phụ nữ tuổi 40. Đến tuổi 45 thì tỉ lệ đó giảm xuống rất thấp hầu như bằng 0, nếu không có tác động từ các chuyên gia thì rất khó đê có thai.

Có cách nào để tôi có thể có thai nhanh hơn không?

Thật là may mắn và hạnh phúc câu trả lời là có. Đây là một số bước nhỏ bạn có thể sử dụng để nhanh có thai hơn hơn.
Đâu tiên, Bạn hãy xác định khi nào bạn sẽ rụng trứng. Bạn chỉ có thể thụ thai khi bạn rụng trứng ( phóng một quả trứng từ buồng trứng) Có một vài phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để xác định khi nào bạn rụng trứng.
Tiếp theo, Bạn hãy quan hệ tình dục vào lúc bạn rụng trứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng quan hệ tình dục khi trứng rụng thì sẽ có thai nhanh hơn. ( Thời gian tốt nhất để quan hệ là từ 2-3 ngày trước ngày trứng rụng.)