Posted on Để lại phản hồi

Những điều cần biết về việc thiết lập thói quen ngủ cho bé

Bé ngủ ngon, không quấy thâu đêm không phải là điều không tưởng các mẹ nhé. Hãy tìm hiểu xem các ông bố bà mẹ đã thiết lập thói quen ngủ lành mạnh cho bé như thế nào.
thiet lap thoi quen ngu cho be

Hãy dạy con bạn những thói quen ngủ lành mạnh.

“Tôi ước gì tôi nhận ra sớm hơn rằng trẻ con cần một lịch trình ngủ điều độ. Tôi đã phạm phải một sai lầm khi để cho con trai tôi ngủ khi cu cậu thực sự mệt – cu cậu luôn luôn chống đối không chịu ngủ, chỉ muốn chơi cho tới khi mệt mới ngủ”
“Bé sẽ cảm thấy thỏa mái hơn khi giữa đêm bạn vừa cho bé uống sữa, ăn, vừa để bé mở màng ngủ. Đừng bật đèn sáng hãy để đèn ngủ mờ mờ, và bạn cũng không cần phải thay tã cho bé lúc giữa đêm trừ khi tã đã quá bẩn”
“Tôi ước một ai đó nói với tôi sớm rằng nếu tôi để con bé ngủ sớm thì nó sẽ ngủ được nhiều và ngủ ngon hơn”
“Tôi nhận được lời khuyên rất nhiều về đào tạo giấc ngủ mà tôi bắt đầu cảm thấy như mình đang làm điều gì đó sai trái. Tôi đã rất nhẹ nhõm khi người bạn thân nhất của tôi nói với tôi:” Bạn biết đấy, nó là một phần của việc có một em bé mới. Họ cần thời gian để điều chỉnh. ‘”

“Tôi đã học được để cung cấp cho con tôi một cơ hội để giải quyết chính mình lại xuống khi ông bắt đầu phiền phức, hơn là nhảy lên và chạy vào nhà trẻ.”

“Tôi muốn một ai đó đã nói với tôi sớm hơn không để cho con trai tôi ngủ trong hơn ba giờ tại một thời điểm trong ngày. Ngay sau khi tôi dừng lại đó, ông ngủ qua đêm như một nhà vô địch.”

“Tính nhất quán là chìa khóa.Chúng tôi phải thiết lập thói quen ngủ cho bé, Chúng tôi đưa con trai của chúng tôi xuống ngủ từ 8:30 và 9 mỗi đêm, và đi ngủ mà không phiền phức.”

“Không có hai đứa trẻ đều giống nhau. Đầu tiên sẽ không ngủ ở cả 3 tháng đầu tiên của tôi. Anh ta ngủ trong giường của chúng tôi cho 9 tháng. Thứ hai của tôi đã ngủ qua đêm tại đây 2 tháng, gần như luôn luôn trong cũi. Cha mẹ của tôi không khác nhau; các con tôi đã “.

“Các cụm từ tốt nhất mà tôi nghe (sau khi thực tế, tất nhiên) là ‘Start như bạn có nghĩa là để đi vào.” Các trẻ em bé, thì càng dễ dàng để phá vỡ những thói quen xấu, hoặc tốt hơn, để tạo ra những cái tốt. ”

“Nó thực sự quan trọng để đưa một đứa trẻ ngủ tỉnh táo nhưng mệt mỏi, vì vậy ông học để đi vào giấc ngủ một mình.”

“Khi họ nhận được lớn hơn một chút, đó là OK để cho họ ngủ ở một vị trí kỳ lạ hơn là đánh thức họ bằng cách di chuyển chúng.”

“Đó là tất cả về thói quen của em bé bắt đầu ngủ qua đêm khi chúng tôi bắt đầu những gì chúng ta gọi là Bốn Bs:!. Tắm, chai, cuốn sách, và giường”

“Khi con gái tôi đã được 6 tháng tuổi, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã giữ cô ấy quá lâu. Trong vòng hai tuần, chúng tôi đã thiết lập trước khi đi ngủ cô lúc 6:30, và bây giờ cô ta ngủ 12 giờ mỗi đêm. Buổi tối Không kén chọn hơn.Có lẽ chúng tôi thiết lập thói quen ngủ cho bé thành công”

“Đừng đánh bại chính mình lên nếu bạn gió đưa em bé vào giường của mình, đặc biệt là nếu anh ta bị bệnh. Đôi khi họ chỉ cần bố, mẹ. Bạn sẽ không gây sẹo họ cho cuộc sống.”

“Massage sữa rất hữu ích trong việc làm dịu một đứa trẻ trước khi đi ngủ.”

“Có bác sĩ kiểm tra em bé cho đau tai nếu anh ta có quá nhiều đêm không ngủ trong một hàng.”

“Đối tác và người chăm sóc khác cần phải được trên cùng một trang về phương pháp đào tạo giấc ngủ.”

“Tôi muốn tôi muốn chỉ định cho nhà trẻ của con trai tôi không đưa anh ta xuống để ngủ với một chai. Breaking ông về thói quen đã bị tra tấn.”

“Tôi đã học được rằng cho con tôi một Binky là cách tồi tệ nhất để có được anh ta để ngủ qua đêm. Ngay sau khi Binky rơi ra ngoài, anh thức dậy tìm kiếm nó.”

“Không có một giải pháp cho tất cả các em bé hoặc cho mỗi gia đình. Không có vấn đề gì bất cứ ai khác nói với bạn là cách duy nhất, làm bất cứ điều giúp bạn và em bé của bạn nhận được một số giấc ngủ.”

“Tôi ước rằng tôi đã tìm ra trước đó để đưa em bé xuống cho giấc ngủ trưa của mình trong khoảng thời gian hai giờ khi tôi bắt đầu làm điều này, cô bắt đầu ngủ trên một lịch trình thường xuyên -.! Và lâu hơn”

“Tôi ước gì tôi đã được đào tạo con trai của tôi để ngủ trưa trong giường cũi của mình trước đó. Tôi sử dụng để cần ngủ bản thân mình khi ông còn nhỏ, vì vậy chúng tôi sẽ ngủ trưa với nhau. Bây giờ anh ngủ trong giường cũi của mình vào ban đêm không có vấn đề, nhưng anh ta sẽ không ngủ trưa ở đó. ”

“Tất cả các phương pháp nói chuyện về việc đi vào phòng của em bé để làm dịu anh ta nếu anh khóc, nhưng những lần chỉ trầm trọng hơn con trai tôi. Tôi đã học được một đêm mà ông muốn rơi trở lại vào giấc ngủ ở dưới mười phút nếu tôi không đi với anh ta ở tất cả, như trái ngược với 45 phút thực sự khó khăn khóc nếu tôi đi vào và sau đó rời đi. Chỉ ba ngày sau khi tôi nhận ra điều này, anh ngủ qua đêm cho lần đầu tiên. ”

“Tôi làm cho nó một điểm không được yên tĩnh xung quanh em bé của tôi, và bây giờ cu cậu ngủ ở bất cứ đâu và bất cứ điều gì xảy ra.”

“Tôi ước gì tôi đã biết rằng giấc ngủ ngắn là một điều cần thiết, ngay cả khi bé không có vẻ mệt mỏi. Chúng tôi bỏ qua một vài giấc ngủ ngắn và đã phải trả giá!”

“Chồng tôi và tôi cuối cùng đã học để có kế hoạch như thế nào, chúng tôi sẽ xử lý ban đêm của bé thức dậy trước khi chúng tôi đi ngủ, chứ không phải là nửa đêm, khi chúng tôi zombies nửa ngủ!”

Posted on Để lại phản hồi

Khi nào cần đưa bé đi khám hoặc gọi bác sĩ tới khám?

Thông thường những bố mẹ trẻ thường hay lo lắng về sức khỏe của con mình. Thậm chí ngay cả khi bé vẫn khỏe mạnh và cứng cáp, Bạn thường nghĩ rằng bé rất nhỏ bé và rất dễ bị tổn thương. Bạn thường xuyên quan trọng quá vấn đề, vậy làm thế nào để biết rằng khi nào đang có sự bất ổn thật sự đối với bé và khi nào cần đưa bé đi khám hoặc gọi điện cho bác sĩ tới khám?khi nao can dua be di kham

Bạn là bố mẹ của bé cũng là người hiểu nhất về bé, do đó hãy tin tưởng vào bản năng của bạn – và hãy gọi cho bác sĩ nếu bạn cảm thấy rằng đang có điều gì đó bất ổn với bé. Dưới đây là một số vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý.

Tính khí của bé

Nếu bạn thấy rằng bé vẫn có vẻ vui tươi, thích chơi đùa, và ăn tốt thì có lẽ không phải là bé đang gặp vấn đề lớn về sức khỏe. Ví dụ: Tình hình sức khỏe của một đứa bé bị sổ mũi nhưng vẫn có thể cười khi ai đó trêu đùa sẽ khác một bé cũng bị sổ mũi nhưng sốt và nằm yên trên giường.
Khóc một cách không bình thường.

Nếu bé đột nhiên quấy khóc nhiều hơn bình thường và bạn không thể dỗ dành bé như những lúc trước, hoặc nếu bé khóc một cách yếu ớt, hoặc khóc thét lên một cách bất thường, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bé đang bị bệnh nặng. Nhưng nếu bé có vẻ mệt mà cũng không khóc, không tỉnh táo thì các bạn cũng cần phải chú ý

Ăn uống bất thường

Bình thường bé rất thích ti và sờ ti mẹ, nhưng dạo này thấy bé chán ti mẹ, không bú nữa. Thêm vào đó bạn cũng thấy rằng bé hay bị nôn chớ hơn bình thường, sắc mặt, da dẻ xanh xao thì gọi cho bác sĩ để xin lời khuyên.

Đi tiêu bất thường

Với trẻ sơ sinh, nhất là những trẻ sơ sinh đang bú sữa mẹ thường thì trẻ đi tiêu rất mềm, sền sệt. Nhưng nếu phân chở nên lỏng hơn nhiều thì em bé có thể đang bị tiêu chảy.

Khó thở

Nếu thấy bé thở một cách mệt mỏi, hoặc thở gấp, cũng như khó thở thì các bạn nên gọi hỏi bác sĩ ngay.

Bé bị sốt

Thông thường sốt là một tín hiệu cho thấy bé đang bị ốm, và sốt bình thường thì không đáng ngại. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bé có thể sốt nhẹ thì bị bệnh nặng còn bé bị sốt cao lại bị bệnh nhẹ. Nhưng nếu bé dưới 3 tháng tuổi mạ bị sốt 38 độ C hoặc cao hơn, thì bé cần được kiểm tra.